Home Tin tức Vì sao tại các nhà hàng, khách sạn bếp trưởng đều là nam giới?

Vì sao tại các nhà hàng, khách sạn bếp trưởng đều là nam giới?

10 min read
0
681

Từ trước đến nay chúng ta vẫn quan niệm nấu ăn là chuyện của phái nữ. Thế nhưng thực tết thì tại các nhà hàng, khách sạn nam giới mới là người giữ vị trí đầu bếp, bếp trưởng. Vậy tại sao như thế?

 

Khi làm việc mam giới có khả năng tập trung

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nam giới có khả năng làm việc tập trung cao hơn nữ giới. Nữ giới có khả năng làm nhiều việc cùng 1 lúc nhưng lại hay bị sao nhãng công việc bởi những vấn đề nhỏ nhặt nhất. 

Trong khi đó, nghề bếp là một nghề cần sự tập trung cao. Chỉ cần bạn lơ là một phút thì món ăn đó có thể trở thành đồ bỏ đi. 

Nam giới có sức khỏe tốt hơn

Nghề bếp là công việc vất vả, do đó ngưởi làm nghề này cần phải có sức khỏe tốt. Theo đó, một người làm vị trí bếp trường sẽ phải làm việc từ 12-14 tiếng/ngày. Trong đó phải làm cả ban đêm và đứng liên tục ít nhất 5-6 tiếng.

Công việc của bếp trường còn áp lực hơn nhiều khi phải chỉ đạo phân công công việc cho hàng chục, thậm chí là hàng trăm nhân viên. Chưa kể khi cần thiết bếp trường cũng phải đứng bếp. Làm việc với những dụng cụ lớn như chảo gang trong môi trường nhiệt độ cao. Vì vậy chỉ có sức khỏe tốt, sự dẻo dai, nhanh nhẹn mới chịu đựng và gắn bó lâu dài với nghề bếp được.


Nam giới thường đặt 99% mối quan tâm cho sự nghiệp

Sau khi lập gia đình phụ nữ thường muốn có nhiều thời gian dành cho mái ấm của mình thì nam giới lại phấn đấu cho sự nghiệp nhiều hơn. Họ làm việc vừa vì trách nhiệm và cả đam mê. Họ có thể đặt 99% mối quan tâm của mình cho sự nghiệp. Chình vì vậy các nhà hàng, khách sạn thường ưu tiên tuyển dụng nam giới cho vị trí bếp trưởng. 

Nam giới có trí tưởng tượng, sáng tạo cực tốt

Nghề bếp đề cao sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Nếu bạn đáp ứng được hai tiêu chí đó thì mời có khả năng tạo ra được những thực đơn hấp dẫn khách hành. Và đó chính là tiêu chí hàng đầu để sinh tồn trong nghề bếp. 

Và sự sáng tạo này người nam giới làm tốt hơn nữ giới. Đồng thời họ cũng tỉ mỉ, cẩn thận, khéo léo trong việc chăm chút món ăn hơn.

Nam giới không có những “ngày khó ở”

Vào những ngày đèn đỏ của phụ nữ thường hay mệt mỏi, stress. Điều này rất dễ gây ảnh hưởng tới công việc. Chưa kể phụ nữ phải trải qua thời kì sinh đẻ. Điều này khiến công việc bị gián đoạn. Hoạt động của nhà hàng cũng bị đình trệ trong 1 khoảng thời gian dài vì tìm người thay thế rất khó.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…