Home Hướng nghiệp Tương lai ổn định của nghề đầu bếp

Tương lai ổn định của nghề đầu bếp

10 min read
0
618

Hiện nay, cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế, nghề du lịch ngày càng phát triển mạnh, nhu cầu tuyển dụng của ngành đầu bếp cũng theo đó tăng theo. Và thực tế cho thấy, nghề đầu bếp là nghề có cơ hội việc làm cao với mức thu nhập tương đối cao. Nó được xem là nghề có tương lai.

Đầu bếp là ai?

Để trở thành đầu bếp thực thụ, người đầu bếp cần phải được đào tạo kiến thức ẩm thực cơ bản, cũng như thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn. Họ vận dụng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực để chế biến đồ ăn và tạo thu nhập (một phần hay toàn bộ) từ công việc này.

Trong gian bếp, người đầu bếp đảm nhận việc nấu nướng cũng như các công đoạn khác nhau như lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu, gia vị, trình bày món ăn…Đây là điểm khác biệt để phân biệt với những người nấu ăn thông thường.

Công việc của người đầu bếp

Khác với những nghề khác, nghề đầu bếp đòi hỏi cần có sự khéo léo, tỉ mỉ và đầu óc nhanh nhạy, sang tạo bởi họ phải thực hiện rất nhiều công việc như:

  • Lên thực đơn, sáng tạo công thức nấu ăn: lên kế hoạch, lựa chọn đồ ăn và thực đơn các bữa ăn chính.
  • Chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị nấu ăn cần dùng trong quá trình chế biến.
  • Sơ chế nguyên liệu
  • Chế biến món ăn: nấu ăn bằng các phương pháp rán, nướng, quay, luộc, om, hấp, kho rim, nướng…chỉ đạo phối hợp các hoạt động nấu ăn.
  • Trình bày các món ăn đẹp mắt, đảm bảo tính mỹ thuật.
  • Đào tạo và giám sát các nhân viên nấu ăn khác…

Có thể thấy, công việc của một người đầu bếp khá nhiều nên rất áp lực và vất vả. Nếu không thực sự đam mê và yêu thích nghề nấu ăn thì bạn rất khó có thể vượt qua những khó khan đó. Nghề đầu bếp sẽ thành công đối với những ai biết cố gắng và phấn đấu.

Trường trung cấp nấu ăn TP HCM là địa chỉ đào tạo uy tín

Nếu yêu thích và đam mê nghề nấu ăn, bạn hãy đăng ký học một khóa nấu ăn ngắn hạn tại trường trung cấp nấu ăn TP HCM. Đây là địa chỉ đào tạo học nấu ăn uy tín và đảo bảo được những nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn bởi những thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại. Việc học lý thuyết và thực hành chỉ là cơ sở ban đầu để bạn bước vào nghề. Muốn trở thành đầu bếp giỏi là một quá trình không ngừng học hỏi tìm tòi, sáng tạo và trao đổi kinh nghiệm.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…