Home Hướng nghiệp Tương lai của nghề đầu bếp ở Việt Nam

Tương lai của nghề đầu bếp ở Việt Nam

9 min read
0
711

Các bạn trẻ hiện nay đều chọn trường theo đám đông mà không có sự tìm hiểu kỹ càng. Chính điều này đã dẫn tới tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ”… Nếu trước đây nghề đầu bếp bị xẹm nhẹ và mặc định đó là một nghề dành cho phụ nữ thì giờ nó lại là một nghề hot thú hút sự quan tâm của nhiều người.

Ưu điểm khi học nghề đầu bếp

Nhu cầu học nghề đầu bếp của các bạn trẻ ngày càng tăng cao, chính vì vậy các đơn vị dạy nghề uy tín cũng ra đời nhiều hơn. Ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước học viên đều có thể lựa chọn cho mình trường học nghề nầu ăn.

So với các ngành nghề khác, học nghề nấu ăn nhanh và tiết kiệm thời gian hơn. Nếu như bạn phải mất từ 4 cho đến 5 năm để học Đại học thì với nghề nấu ăn bạn chỉ cần tốn 3 tới 6 tháng là có thể đi làm ngay. Thời gian học này cũng có thể được rút ngắn hay kéo dài hơn tùy vào từng người. Song dù sao đi chăng nữa thì bạn cũng đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian và học phí so với việc học Đại học. Chính vì vậy mà nhiều gia đình không có điều kiện cho con đi học Đại học đã chọn học nghề là phương án tốt nhất.

Học nghề đầu bếp liệu có tương lai không?

Ngành du lịch ở nước ta ngày càng phát triển, kéo theo đó là sự ra đời của hàng loạt nhà hàng, khách sạn lớn nhỏ trong cả nước. Từ đó mà nhu cầu tuyển dụng đầu bếp cũng không ngừng tăng lên. Để có thể chiêu mộ được những đầu bếp chuyên nghiệp về làm việc các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi hàng chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi bạn có được đầu bếp giỏi có nghĩa là sẽ có được món ăn ngon. Và đó chính là cách thức tuyệt vời để bạn thu hút khách hàng, đem lại lợi nhuận.

Sau khi hoàn thành chương trình học các đầu bếp có thể dễ dàng xin việc tại các quán ăn, nhà hàng với mức thu nhập ổn định. Và cùng với kinh nghiệm làm việc thì bạn còn có cơ hội phát triển ở các vị trí cao hơn. Khi đã vững tay nghề, bạn có thể mở lớp dạy nấu ăn buổi tối cho các chị em nội trợ hoặc dạy nấu ăn ở các trung tâm, đơn vị dạy nghề để kiếm thêm thu nhập.

Đăng ký học nấu ăn tại Phòng tuyển sinh Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…