Home Tin tức Tại sao nhiều bạn trẻ từ chối học Đại học?

Tại sao nhiều bạn trẻ từ chối học Đại học?

11 min read
0
545

Có 237.320 thí sinh chỉ đăng ký xét tốt nghiệp mà không lựa chọn Đại học trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018. So với năm trước con số này đã tăng 5,2%. Có thể thấy rằng hiện nay học Đại học không còn là lựa chọn duy nhất. Thay vào đó, nhiều bạn trẻ chủ động học nghề để sớm ổn định việc làm, tự lập kinh tế.

Đại học không còn là lựa chọn duy nhất

Hiện nay, Đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công. Nhiều bạn trẻ đã lựa chọn và định hương nghề phù hợp với bản thân. Việc bất chấp vào bằng được Đại học để rồi khi học đến năm 2 – 3 lại bỏ dở giữa chừng khiến lãng phí rất nhiều thời gian và tài chính. Mỗi năm có hàng chục ngàn cử nhân “gõ cửa” nhà tuyển dụng. Song vì mới ra trường còn lúng túng nên để xin được việc không dễ dàng. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm trái ngành, chờ việc hoặc thất nghiệp.

Hiểu rõ điều đó, nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn con đường khác không mang tên Đại học. Theo đó, việc học nghề sẽ giúp các bạn sớm có việc làm ổn định cuộc sống. Đặc biệt thời gian học nghề chỉ mất từ 3 – 6 tháng nhưng học viên lại được cung cấp đầy đủ kỹ năng, chuyên môn để đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Học trường nghề học viên có thể đi làm sau khi tốt nghiệp

Bạn sẽ không thể có được tấm băng cử nhân sau khi học trường nghề song đổi lại bạn lại có được kỹ năng vững chắc mà nhà tuyển dụng cần. Thay vì dạy lý thuyết, các trường nghề chú trọng nhiều vào thực hành, mang tính ứng dụng cao. Các học viên sau khi tốt nghiệp đều có thể đi làm ngay mà không phải đào tạo lại. Theo thống kê của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, 70% sinh viên học nghề có việc làm ngay.

Chọn nghề bếp liệu bạn có thành công?

Nhiều học viên hiện nay đã từ chối Đại học, chọn học nghề phù hợp với năng lực, điều kiện và đam mê của mình. Không ít người có suy nghĩ học nghề bếp ra trường chỉ có thể làm “thợ”. Song bạn đã lầm, với nghề bếp bạn hoàn toàn có thể thăng tiến và thành công nếu có năng lực và đam mê thực sự.

Các trường dạy nấu ăn hiện nay không chỉ tập trung rèn luyện kỹ năng chế biến món ăn mà còn nâng cao nghiệp vụ quản lý, kiến thức để kinh doanh ẩm thực. Đây là chương trình học tập tiên tiến, tiệm cận với chương trình dạy nấu ăn của các quốc gia có nền ẩm thực phát triển trên thế giới.

Cao đẳng nấu ăn TP. HCM là một địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Không chỉ đào tạo hàng ngàn học viên mỗi năm, nhà trường còn liên kết với các doanh nghiệp tuyển dụng, đảm bảo hỗ trợ việc làm cho học viên sau khi tốt nghiệp.

Nếu yêu ẩm thực, đam mê nghề bếp bạn hãy nhanh chân ghi danh cho mình một khóa học tại Cao đẳng nấu ăn TP. HCM.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…