Home Tin tức Phụ nữ hoàn toàn có thể làm bếp trưởng

Phụ nữ hoàn toàn có thể làm bếp trưởng

11 min read
0
554

Nhiều người cho rằng chỉ có đàn ông mới đủ kỹ thuật, đam mê để nâng tầm nấu ăn thành một nghệ thuật. Song lịch sử thế giới ẩm thực đã ghi danh nhiều nữ bếp trưởng có tay nghề siêu đẳng. Chính vì vậy, phụ nữ chỉ cần nỗ lực và đam mê thì có thể làm mọi việc như nam giới.

Nấu ăn được xem là công việc phù hợp với phụ nữ. Tuy nhiên, thật lạ là vị trí bếp trưởng trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp lại hầu hết đều do cánh mày râu đảm nhận. Nguyên nhân không phải do năng lực nấu nướng của nữ giới kém mà bởi sự khó khăn của nghề trong hiện tại cũng sự bất bình đẳng trong giáo dục ngày xưa.

Phụ nữ gặp nhiều rào cản trên con đường đến với vị trí đầu bếp

Ẩm thực cao cấp ngày xưa có nền tảng từ ẩm thực cung đình thời phong kiến. Và cũng như các chức vụ trong triều đình, đầu bếp cũng là một vị quan và đương nhiên chỉ có phụ nữ mới được phép làm. Còn trong thời đó phụ nữ chỉ được dạy nấu ăn cũng như các kỹ năng nữ công gia chánh khác để phục vụ cho việc kết hôn. Do không được thực hành trong môi trường cao cấp nên suốt thời phong kiến nữ giới không thể phát huy được khả năng của mình.

Đến thời hiện đại, khi sự bình đẳng được để cao, khi nữ giới được tiếp cận nhiều hơn với nghề bếp thì lại phải đối diện với những khó khăn khác. Nấu ăn ở các nhà hàng, khách sạn người đầu bếp đòi hỏi phải có một sức khỏe tốt. Để đáp ứng nhu cầu của thực khách, trung bình mỗi ngày một người đầu bếp phải đứng 5 -6 tiếng một này trong môi trường ngột ngạt, nóng bức. Chưa kể các thao tác làm việc phải nhanh và chuẩn xác.

Không những vậy các dụng cụ trong các nhà hàng, khách sạn thường được thiết kế với kích thước lớn gấp 2, 3 lần bình thường. Với thể trạng của phụ nữ thì việc sử dụng những dụng cụ này không hề đơn giản.

Vượt qua mọi rào cản, phụ nữ dần chinh phục nghề bếp

Vượt qua mọi khó khăn, người phụ nữ hiện đại đang dần khẳng định vị trí của mình đồng thời chinh phục nghề bếp một cách mạnh mẽ. Và thực tế đã chứng minh trong giới đầu bếp hiện nay không khó để bạn có thể nhìn thấy được những nữ đầu bếp tài ba. Đó là Angela Hartnett – nữ Bếp Trưởng đạt sao vàng Michelin hay như Elena Arzak, Helena Rizzo, Hélène Darroze, Dominique Crenn… những nữ đầu bếp nổi tiếng và xuất sắc được thế giới công nhận và vinh danh.

Đặc biệt hơn họ không chỉ thành công trong môi trường nhà hàng, khách sạn những nữ đầu bếp còn chứng minh năng lực của mình bằng việc tham gia một hình thức nghề nghiệp mới. Họ đã viết sách hay trở thành gương mặt truyền hình của một số kênh…

Có thể thấy rằng, đầu bếp là một công việc nặng nhọc và áp lực song chỉ cần có đam mê nữ giới hoàn toàn có thể gặt hái được những thành công.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…