Home Hướng nghiệp Những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp có thể bạn cũng từng mắc phải?

Những suy nghĩ sai lầm về nghề đầu bếp có thể bạn cũng từng mắc phải?

10 min read
0
684

Xã hội ngày càng phát triển, cơ hội nghề nghiệp của con người vì thế cũng rộng mở hơn. Một trong những ngành nghề được các bạn trẻ hiện nay quan tâm nhiều nhất đó chính là nghề đầu bếp. Song thực tế vẫn có nhiều người chưa hiểu đúng về nghề này dẫn đến những cái nhìn lệch lạc. Hãy cùng Cao đẳng nấu ăn TP. HCM tìm hiểu nhé.

Nghề đầu bếp không có tương lai

Đầu bếp thì chỉ quanh quẩn trong xó bếp nên không có tương lai. Học đầu bếp mà chỉ làm phụ bếp thì không có tương lai,… Khi nói về nghề đầu bếp không ít bạn trẻ đã có suy nghĩ đó.

Tuy nhiên bạn nên nhờ rằng con đường thăng tiến của nghề đầu bếp không như bạn nghĩ. Bởi việc có tương lại hay không phụ thuộc phần lớn vào sự nỗ lực rèn luyện, phấn đấu của chính bản thân bạn. Nếu bạn là một người yêu nghề, đam mê công việc và quyết tâm theo đuổi đến cùng thì chẳn mấy chốc mà thăng tiến trong nghề đầu bếp.

Nghề đầu bếp khó có thu nhập cao

Nhiều người nghĩ rằng nghề đầu bếp khó có được thu nhập cao. Song đây là một cái nhìn sai lầm. Bởi hiện nay mức lương của một đều bếp giao động từ 5 – 8 triệu/ tháng; Tổ trưởng bếp, giám sát mức lương khoảng 8 – 12 triệu/tháng; Bếp trưởng khoảng từ 12 – 20 triệu/ tháng. Với những người bếp trưởng điều hành trong các khách sạn mức lương có thể từ 18 – 40 triệu đồng.

Đặc biệt nếu bạn là một đầu bếp có tay nghề cao còn được tham gia các khóa giảng dạy, đào tạo nhân sự. Lúc đó thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Có thể thấy rằng nếu bạn là một đầu bếp có tay nghề thì việc thu nhập hai con số không hề khó khăn.

Nghề đầu bếp không cần biết tiếng Anh

Nghề đầu bếp không cần biết tiếng Anh điều này không sai. Với những đầu bếp làm ở những nhà hàng, khách sạn chỉ phục vụ khách Việt Nam thì không nhất thiết phải biết tiếng Anh. Song nếu bạn không phải là người an phận, bạn muốn có được thu nhập cao hơn thì bạn cần phải trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

Tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức mới, tra cứu được nhiều tài liệu ẩm thực hơn. Và đó cũng là nền tảng để bạn được tuyển vào những nhà hàng, khách sạn chuẩn quốc tế.

Nghề đầu bếp chỉ dành cho nữ giới

Chuyện bếp núc chỉ dành cho nữ giới. Song suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Bởi thực tế hiện nay số lượng nam giới là đầu bếp còn áp đảo cả nữ giới. Những đầu bếp nổi tiếng thế giới hiện nay như: Gordon Ramsay, Marco Pierre White, Wolfgang Puck, Paul Bocuse, Graham Elliot… đều là nam giới.

Địa chỉ học đăng ký học tại:

Phòng tuyển Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…