Home Cao đẳng nấu ăn Những điều cần biết khi chon trường học nghề Nấu ăn

Những điều cần biết khi chon trường học nghề Nấu ăn

11 min read
0
1,375

Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ có đam mê và theo học nghề Đầu bếp, tuy nhiên đa số các em lại chưa thực sự có tìm hiểu kỹ càng về những trường có ngạch đào tạo chính quy ngành Đầu Bếp để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp có thu nhập cao trong xã hội. Bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về việc học nấu ăn bậc đại học chính quy ở đâu tốt nhé!

Có trường đại học nào đào tạo ngành đầu bếp ở Việt Nam không?

Theo trao đổi với Tiến sỹ Phạm Thị Minh Thúy Hiệu trưởng trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà Nội cho biết: “Hiện nay, nghề bếp đang được đào tạo chuyên sâu tại nhiều trường cao đẳng, trung cấp nghề và dạy nghề tại các tỉnh thành lớn khắp cả nước, nhưng đối với bậc đại học chuyên ngành đầu bếp chuyên nghiệp thì chưa có”.

Như vậy, theo lời của Tiến sỹ Phạm Thị Minh Thúy thì hiện nay ở đất nước ta chưa có bất kỳ trường đại học nào có chuyên ngành đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp. Nhưng, nếu không có trường đại học nào đào tạo nghề đầu bếp thì các em học sinh- sinh viên có thể lựa chọn theo học chuyên ngành này tại các trường Cao đẳng nấu ăn TPHCM, hoặc Trung cấp nấu ăn.

Có thể các em sẽ có những băn khoăn không biết nên học nấu ăn ở đâu? Hiện nay nhu cầu đi học nấu ăn rất đa dạng,từ nhu cầu nấu ăn cho gia đình đến nhu cầu học nấu ăn để trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp … Ngành học đang là một ngành học mới mẻ và được rất được quan tâm chú trọng.

Cao đẳng nấu ăn tphcm

Buổi thực hành của sinh viên Khoa nấu ăn trường Cao đẳng Hùng Vương Hà Nội

Trường đào tạo nấu ăn ở đâu tốt nhất phải đảm bảo các tiêu chí:

Khi đăng ký theo học ngành kỹ thuật chế biên món ay các em sinh viên lưu ý lựa chon những trường có uy tín đảm bảo đủ trang thiết bị và cớ sở vật chất bởi ngành này đòi hỏi đào tạo chuyên sâu về thực hành, thực học… cụ thể như sau:

– Hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giảng dạy của trung tâm dạy nghề chính là yếu tố quyết định.

– Chất lượng đào tạo: Các trường Cao đẳng, Trung cấp đào tạo nghề nấu ăn có rất nhiều, nhưng không phải trường nào cũng đảm bảo uy tín, chất lượng.

– Chất lượng học viên đã từng tốt nghiệp tại trung tâm dạy nghề đầu bếp cũng là một điều mà bạn nên quan tâm, đó là thước đo chân thật nhất phản ánh chất lượng đào tạo của trường.

Trường Cao Đẳng Hùng Vương Hà nội với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ các giáo viên là các chuyên gia đầu bếp làm tại các khách sạn và nhà hàng lớn, là nơi mà bất kỳ ai cũng có thể đến để học hỏi, giao lưu và chia sẻ về ẩm thực.

Qua bài viết này, hy vọng các em sẽ định hướng và lựa chọn được cho mình một nơi học phù hợp để có thể theo đuổi và phát triển đam mê với lĩnh vực này.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Tuyển Sinh Lớp Nấu Ăn Cho Giao Viên Mầm Non Cấp Bằng Trung Cấp Chính Quy

Trường Cao Đẳng Hùng Vương là trường dạy nấu ăn hàng đầu trên c…