Home Tin tức Người đầu bếp giỏi cần những kỹ năng gì?

Người đầu bếp giỏi cần những kỹ năng gì?

11 min read
0
508

Nếu ngày xưa nghề đầu bếp bị xem là nghề lao động chân tay, không được coi trọng thì ngày nay ngược lại, đầu bếp là một nghề rất phát triển và được tôn vinh không thua kém gì các ngôi sao giải trí.

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch đã khiến nhận thức và tư duy của mọi người về nghề đầu bếp có nhiều thay đổi. Nếu ngày xưa, công việc nấu nướng là của phụ nữ, là công việc tầm thường thì ngày nay nghề đầu bếp rất được coi trọng.

Người đầu bếp được xem như những người làm nghệ thuật, được tôn vinh như các ngôi sao giải trí. Và không ít những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới có lượng người hâm mộ không kém các minh tinh màn bạc. Những món ăn họ chế biến không chỉ ngon mà hình thức rất bắt mắt, thể hiện sự đầu tư và sáng tạo tuyệt vời.

Để trở thành đầu bếp giỏi và thành công như vậy thì người đầu bếp cần hội tụ những kỹ năng cơ bản sau:

Kiến thức ẩm thực chuyên sâu

Khác với người nội trợ thông thường, người đầu bếp chuyên nghiệp cần nắm vững những kiến thức ẩm thực cơ bản, các phương pháp chế biến thức ăn, kết hợp hương vị món ăn theo đặc trưng từng vùng miền, từng khu vực, từng quốc gia. Chế biến món ăn ở đây không phải dựa vào kinh nghiệm của bản thân, hay những lời chỉ dạy của bà, mẹ mà đó là cả một quá trình được đào tạo bài bản.

Kỹ năng làm việc tập thể

Điều kiện làm việc của người đầu bếp là làm việc tập thể. Bạn làm trong nhà hàng lớn hay nhỏ, khách sạn hạng trung hay cao cấp, đều không thể làm một mình mà cần có một nhóm hỗ trợ, cần có sự phối hợp nhịp nhàng của các nhân viên khác. Chính vì vậy, bạn phải rèn luyện kỹ năng làm việc tập thể, hỗ trợ nhau cùng nâng cao tay nghề.

Kỹ năng sáng tạo

Sau khi được đào tạo bài bản tại trường lớp về những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực thì bạn phải biết vận dụng vào chế biến thức ăn. Không ngừng tìm tòi, sáng tạo các món mới chiều lòng thực khách. Tính sáng tạo là điểm nhấn của bạn, giúp món ăn bạn chế tạo ra có sự khác biệt, hấp dẫn hơn so với các đầu bếp khác.

Khi đã chọn nghề nấu ăn, bạn phải thực sự có niềm đam mê với nghề. Chỉ mới thích nấu ăn chưa đủ, bạn cần có niềm say mê, quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn. Bạn phải vượt qua được thử thách để kiên trì công việc đến cùng. Khi đã tâm huyết với nghề thì bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon, đẹp mắt và hài lòng thực khách, tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ẩm thực thực sự.

Thí sinh có nguyện vọng học trung cấp nấu ăn và cao đẳng nấu ăn tại TP.HCM vui lòng liên hệ tới:

Địa chỉ: Phòng 201 Nhà A, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…