Home Hướng nghiệp Nếu tốt nghiệp cấp 3 thì mất mấy năm để học Trung cấp nấu ăn?

Nếu tốt nghiệp cấp 3 thì mất mấy năm để học Trung cấp nấu ăn?

10 min read
0
479

Hiện nay Trung cấp nấu ăn được chia thành nhiều hệ học khác nhau. Theo đó, thời gian học cũng sẽ có sự điều chỉnh để thích hợp với từng đối tượng cụ thể. Với những người tốt nghiệp cập 3 sẽ được học Trung cấp nấu ăn hệ 2 năm.

Trung cấp nâu ăn sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Trước đây người ta thường nghĩ nghề nấu ăn chỉ quanh quẩn trong gian bếp chật hẹp nên không có tương lai. Song trong những năm gần đây không chỉ những người làm công tác giáo dục, mà bản thân phụ huynh và thí sinh cũng đã nhìn nhận lại vai trò của việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Người ta đã nhận thức được rằng Đại học không phải là con đường duy nhất để thành công.

Nhìn nhận vấn đề nên học Đại học, Cao đẳng hay Trung Cấp mọi người cũng nhận thấy rõ những ngành nghề từng được coi là tiêu biểu, đại diện cho thời đại mới như công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng… nay đã không con hót. Điều này là bởi thị trường lao động đã bão hòa.

Với cơ hội việc làm lớn sau khi ra trường nên nhiều bạn trẻ đã ưu tiên lựa chọn học Trung cấp nấu ăn. Học Trung cấp nấu ăn sau khi ra trường sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm với mức thu nhập không hề thấp. Điều này cũng dễ hiều khi đại đa phần các địa phương trong cả nước đang đẩy mạnh phát triển du lịch.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện kinh tế, kinh nghiệm thì có thể tự mở quán ăn, nhà hàng. Nó không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập lớn mà còn có được sự tự do, thoải mái.

Nếu tốt nghiệp cấp 3 thì mất mấy năm để học Trung cấp nấu ăn?

Nấu ăn là ngành học nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, chính vì vậy chúng tôi đã nhận được không ít câu hỏi dạng như tốt nghiệp câp 3 thì mất mấy năm để học Trung cấp nấu ăn?

Nhà trường xin giải đáp thắc mắc này như sau:

Hiện tại, Trung cấp Nấu ăn được chia làm nhiều hệ với thời gian đào tạo tương ứng theo từng đối tượng, cụ thể:

  • Trung cấp Nấu ăn hệ 2 năm: dành cho những thí sinh tốt nghiệp THPT/BTVH
  • Trung cấp Nấu ăn hệ 1,5 năm: dành cho đối tượng đã có bằng sơ cấp nghề nấu ăn (kỹ thuật chế biến món ăn).
  • Trung cấp Nấu ăn hệ 10 tháng: dành cho đối tượng có bằng TCCN trở lên, không phân biệt ngành nào đăng khí hệ văn bằng 2 trung cấp nấu ăn.

Như vậy nếu bạn tốt nghiệp cấp 3 thì mất 2 năm để hoàn thành chương trình đài tạo Trung cấp nấu ăn. Bạn sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy sau khi hoàn thành khóa học.

Để đăng ký xét tuyển Trung cấp Nấu ăn, các bạn nộp hồ sơ về:

Phòng tuyển sinh Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điện thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…