Home Hướng nghiệp Nếu không muốn học Đại học bạn nên làm gì sau khi tốt nghiệp THPT?

Nếu không muốn học Đại học bạn nên làm gì sau khi tốt nghiệp THPT?

15 min read
0
842

Thi vào Đại học là ước mơ của không ít bạn trẻ, tuy nhiên cũng có không ít bộ phận giới trẻ hiện nay lại chọn cách học nghề luôn. Bởi theo họ, chi phí học Đại học quá lớn và tình trạng cử nhân thất nghiệp ngày càng nhiều.

Một bộ phận các bạn trẻ cho rằng, học nghề có thể vừa học vừa làm để nâng cao tay nghề, tích lũy kinh nghiệm. Từ đó có thể dễ dàng xin được những công việc việc phù hợp trong tương lai. Bạn có thể học nghề khoảng 2 – 3 năm là có thể đi làm ngay.

Nghĩ là vậy nhưng nhiều bạn không biết bắt đầu từ đâu, nên làm gì trước sau khi tốt nghiệp cấp 3 hay nên đăng kí học nghề gì để dễ xin việc.

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những băn khoăn, thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé.

Nên làm gì sau khi thi THPT?

Để chuẩn bị thi tốt nghiệp cấp 3, các bạn đã phải trải qua thời gian vô cùng áp lực. Sau khoảng thời gian này, bạn có thể dành thời gian làm bất cứ điều gì để khiến bản thân mình thấy thoải mái, vui vẻ.

Chúng tôi nêu gợi ý cho các bạn một số việc như:

– Vui chơi, thư giản một thời gian

Sau khi thi cấp 3 xong, bạn hãy dành cho bản thân mình một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi, xả stress, làm bất cứ điều gì mình thích. Bởi áp lực học tập sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, thậm chí chán nản, lo lắng. Nghỉ ngơi thoải mái chính là cách để bạn lấy lại tinh thần nhanh nhất.

– Giúp đỡ gia đình

Sau khi thi tốt nghiệp, bạn có thể dành thời gian để giúp đỡ gia đình. Ví dụ, nhà bạn đang kinh doanh, bán hàng hay nuôi trồng… bạn hãy phụ giúp gia đình những công việc những công việc phù hợp với sức lực của mình. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm thời gian cho bản thân, thoải mái nghĩ về tương lai. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn gần gũi hơn với những người thân trong gia đình.

– Lựa chọn nghề nghiệp

Nếu không lựa chọn học Đại học thì khoảng thời gian thi xong tốt nghiệp chính là lúc tốt nhất để bạn tìm hiểu, suy nghĩ nên theo nghề gì cho hợp nhất với mình. Bạn hãy từ từ suy nghĩ, đặt ra những câu hỏi để dễ dàng lựa chọn như: Bạn thích nghề gì nhất? nghề nào đang hot hiện nay? nghề nào dễ xin việc? hay nghề nào phù hợp với khả năng, điều kiện của bạn?. Thời gian này sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất để lựa chọn hướng đi cho tương lai.

Nên học nghề gì?

Ngày càng nhiều các bạn trẻ có xu hướng lựa chọn học nghề. Trong đó, các ngành nghề thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn đang có nhu cầu tuyển dụng lớn.

Nấu ăn, pha chế, làm bánh hay quản trị nhà hàng – khách sạn,… là những tiềm năng lớn để bạn theo học, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội làm giàu, ổn định trong tương lai.

Cần chuẩn bị những gì để học nghề thành công?

Để thành công trong bất cứ lĩnh vực nào thì chắc chắn điều đầu tiên là bạn cần có tình yêu, nhiệt huyết với nghề. Bên cạnh đó cần có sự quyết tâm, kiên trì đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Các ngành nghề thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn thường đòi hỏi bạn cần có sự kiên nhẫn để tập luyện, nâng cao tay nghề.

Muốn làm được những điều này thì việc tìm cho mình một môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng là điều không thể bỏ qua.

Hiện nay, trường Cao đẳng nấu ăn TP. HCM là đơn vị nguyên nghiệp đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực nhà hàng – khách sạn mà bạn có thể tin tưởng theo học.

Trường Cao đẳng nấu ăn TP. HCM có chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, sinh viên sẽ được thực hành cùng những chuyên gia dày dặn kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp bạn vững tay nghề từ 3 đến 6 tháng. Bên cạnh đó, với cơ sở vật chất 5 sao, Cao đẳng nấu ăn TP. HCM  luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bạn theo học và rèn luyện bản thân.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…