Home Hướng nghiệp Nên học nghề gì để có việc làm ngay khi ra trường?

Nên học nghề gì để có việc làm ngay khi ra trường?

11 min read
0
603

Tình trạng thất nghiệp đang rất phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, có rất nhiều ngành nghề đang khát nguồn nhân lực, số lượng người đào tạo không đáp ứng đủ nhu cầu của nhà tuyển dụng. Vậy, các bạn trẻ nên học nghề gì để có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp?

Những nghề đào tạo ngắn hạn thiếu nguồn nhân lực trong năm 2018

Năm 2018 là một năm đầy biến động của thị trường lao động Việt Nam, đó là các nghề đào tạo ngắn hạn sẽ có cơ hội tìm việc làm cao hơn. Đây cơ hội cho các bạn trẻ tiết kiệm thời gian cùng như chi phí học tập mà ra trường vẫn tìm được công việc có thu nhập cao với các nghề sau:

Thứ nhất là nghề đầu bếp, có nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Bởi hiện nay lĩnh vực du lịch, ẩm thực ngày càng phát triển. Nhiều nhà hàng, khách sạn lớn thường xuyên tuyển dụng nhân sự cho bộ phận bếp với mức thu nhập khá cao. Các bạn trẻ có thể tham gia các khóa học cao đẳng, trung cấp nấu ăn ngắn hạn để có được một công việc tốt.

Thứ hai là nghề điện lạnh, là một trong những ngành nghề cần số lượng lao động lớn tại các thành phố lớn do các dự án về nhà ở, văn phòng làm việc không ngừng được mở rộng. Các bạn trẻ chỉ cần theo học khóa học điện lạnh từ  3 – 6 tháng, thậm chí sinh viên được nhà tuyển dụng “săn đón” từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thứ ba là nghề dệt may, vì ở các khu công nghiệp đang rất khan hiếm nhân công ở khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm. Với trình độ sơ cấp nghề với kiến thức và kỹ năng cơ bản, các bạn trẻ có thể xin vào bất cứ nhà máy dệt may nào cũng được. Các bạn chỉ cần tham gia lớp nghề ngắn hạn 3 tháng là người học đã có ngay được việc làm và có cơ hội thăng tiến nhanh ở cấp quản lý.

Học nghề nấu ăn có cơ hội việc làm cao

Trong nhiều năm gần đây, du lịch phát triển đã kéo theo các dịch vụ lưu trú, ăn uống… được mở rộng và nhu cầu tuyển dụng lao động mà đặc biệt là trong ngành bếp càng trở nên cấp bách. Tại các nhà hàng, khách sạn, nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương cao cho những học viên nghề bếp được đào tạo bài bản, có tay nghề. Do đó, học nấu ăn ngắn hạn sẽ là cơ hội tốt để bạn có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, sau khóa học nấu ăn ngoài việc bạn dễ dàng tìm việc thì bạn có thể tự kinh doanh ẩm thực bằng kiến thức mình tích lũy được. Chính vì vậy, nghề đầu bếp hiện nay đang được xem là nghề có nhiều cơ hội việc làm nhất cho các bạn trẻ.

Và hiện nay Cao đẳng nấu ăn TP. HCM là một trong những đơn vị đào tạo nghề Bếp hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung ứng nguồn lao động cho các nhà hàng, khách sạn trong cả nước. Bạn còn chần chữ gì nữa, nếu đam mê nghề nấu ăn hãy nhanh tay đến đăng ký khóa học với cơ hội việc làm lớn.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…