Home Hướng nghiệp Muốn học nghề đầu bếp thì cần thi khối nào?

Muốn học nghề đầu bếp thì cần thi khối nào?

11 min read
0
1,239

Rất nhiều bạn trẻ đang băn khoăn muốn học nghề đầu bếp cần học khối gì? Học đầu bếp có phải học đại học không, trong khi danh sách tuyển sinh không thấy trường đào tạo nghề đầu bếp. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trẻ giải quyết những thắc mắc trên.

Nghề đầu bếp có cần học đại học không?

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, các bạn trẻ đã được định hướng với tư tưởng là phải đậu đại học với ngành này ngành nọ, vì chỉ có học đại học mới giúp chúng ta thoát ly, cuộc sống sẽ nhàn hạ hơn. Nhưng thực tế xã hội hiện nay cho thấy, quan niệm đó không hoàn toàn đúng.

Có một số bạn trẻ rất đam mê với nghề bếp nhưng chỉ vì quan niệm đó họ đã từ bỏ ước mơ để theo đuổi những ngành nghề bố mẹ, người thân định hướng là học đại học.

Thực tế, ở Việt Nam nghề đầu bếp hiện nay chưa có một trường đại học nào và chưa có trường đại học nào tuyển sinh nghề nấu ăn. Nhưng nếu bạn đam mê, yêu nghề đầu bếp thì bạn có thể theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp hay trung tâm dạy nghề. Khi xã hội bằng cấp ngày càng không quan trọng, thì bạn nên theo học một khóa học nấu ăn ngắn hạn với cơ hội việc làm rất lớn.

Học đầu bếp thi khối gì?

Khác với các ngành học đại học khác thì phải học khối A, B, C, D… thì nghề đầu bếp không có khối thi khi lựa chọn nghề này. Nếu bạn đam mê, yêu nghề nấu ăn, thì bạn có thể theo học các lớp cao đẳng, trung cấp với các khóa học ngắn hạn.

Trong quá trình học, bạn không chỉ được học những kiến thức cơ bản về ẩm thực mà còn được thực hành, chế biến những món ăn ngon, đẹp mắt. Ngoài ra, bạn còn được dạy nhiều kiến thức khác như quản lý, kỹ thuật…để làm hành trang khi bước vào môi trường làm việc mới. Với kiến thức và kinh nghiệm ẩm thực, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin vào làm tại các nhà hàng, khách sạn.

Chính vì vậy, học nghề đầu bếp không có học đại học và cũng không cần thi khối nào cả, chỉ cần đam mê thì bạn trẻ nên theo học tại các lớp học ngắn hạn về nấu ăn. Và bạn đừng ngại khi học nghề nấu ăn vì không được học đại học, vì cơ hội việc làm thì nghề đầu bếp hơn hẳn các nghề hot khác.

Nghề đầu bếp là nghề không tuổi, nhưng khi thành công thì tên tuổi không thua kém gì những minh tinh màn bạc. Với sự phát triển của xã hội, các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm, nhu cầu nguồn nhân lực của nghề đầu bếp rất lớn. Nếu bạn thực sự có niềm đam mê, quyết tâm, kiên trì theo đuổi nghề đầu bếp đến cùng thì hãy nhanh tay đăng ký một khóa học nấu ăn ngắn hạn.

Chúc các bạn thành công!

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…