Home Tin tức Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

9 min read
0
1,369

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những người nội trợ. Việc sơ chế lòng heo sạch để loại đi mùi hôi đặc trưng, sau đó mới chế biến chúng ngon và hấp dẫn được.

Trong các món ăn, lòng heo là nguyên liệu để chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Nếu không được sơ chế kỹ, món ăn làm từ lòng heo sẽ kém chất lượng vì nó vốn là nội tạng động vật và có mùi hôi đặc trưng. Mặt khác, hiện nay trên thị trường đang lòng heo ngâm hóa chất hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ đã gây ra nhiều hoang mang cho thực khách. Vì vậy, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu mẹo sơ chế làm sạch và khử mùi hôi của lòng lợn một cách nhanh chóng và đơn giản.

Làm sạch ruột non

Trước tiên, bạn cho lòng non vào âu lớn, cho muối và chanh vào chà xát thật kỹ. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước.

Tiếp theo, bạn đun nước nóng và cho 3 muỗng canh giấm vào nồi nước, rồi cho lòng non vào trụng. Cuối cùng là rửa lại qua nước lạnh cho thật sạch.

Cách khử mùi hôi ruột già heo

Cũng như ruột non, bạn chà xát ruột già với giấm và muối để khử mùi hôi. Sau đó, bạn cho ruột già vào chảo cùng với một ít nước mắm, bật lửa, đảo thật nhanh tay trong 2 phút. Cuối cùng, bạn rửa lại ruột già thật sạch với nước lạnh. Khác với ruột non, ruột già, bạn cần chà xát và rửa cả 2 mặt.

Sơ chế bao tử

Đối với bao tử, bạn phải dùng bột mì chà xát lên, rồi mang đi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn xà chát muối lên bao tử để khử mùi tanh và rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ phần màng mỡ bám bên ngoài của bao tử. Bạn cho bao tử vào chảo cùng với một ít nước mắm, bật bếp và đảo nhanh trong 2 phút. Sau đó, bạn đưa bao tử ra và rửa lại thật sạch với nước lạnh. Lưu ý, bạn phải rửa và chà xát cả 2 mặt của bao tử.

Cách làm sạch tai heo

Trước tiên, bạn tách bỏ phần thịt xung quanh đáy, cạo sạch lớp lông trên da của tai heo. Bạn dùng muối chà xát tai heo để khử mùi hôi và rửa sạch lại với nước lạnh.

Với các cách sơ chế lòng lợn như trên, hy vọng bạn sẽ có được những món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn mà không lẫn mùi khó chịu và luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chúc các bạn thành công nhé!

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Bí quyết chọn các loại thịt chất lượng

Trong các bữa ăn hàng ngày, các món ăn làm từ th…