Home Hướng nghiệp Mẹo kiếm bội tiền từ kinh doanh thực phẩm dịp cuối năm

Mẹo kiếm bội tiền từ kinh doanh thực phẩm dịp cuối năm

10 min read
0
486

Dịp cuối năm thị trường kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam trở nên nhộn nhịp khi nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao. Và đây chính là lúc để bạn có thể khởi nghiệp hoặc thay đổi chiến lược kinh doanh ẩm thực để thu về mực lợi nhuận "khủng".

Cuối năm, nhu cầu ăn uống tăng cao

Vào cuối năm là thời điểm của nhiều lễ hội lớn. Cùng với đó nhu cầu thưởng thức ẩm thực với những buổi tiệc hội họp gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, liên hoan… tăng mạnh. Nhiều gia đình dùng bữa tối bên ngoài vào những ngày lễ để gắn kết tình thân. Các công ty thời điểm này cũng tổ chức liên hoan dịp cuối năm. Đặc biệt, Tết nguyên đán là ngày lễ quan trọng trong năm và hầu hết mọi người đều chi những khoản tiền lớn cho ăn uống.

Theo nghiên cứu từ Decision Lap, mức chi tiêu cho ăn uống bên ngoài trong những tháng cuối năm 2017 của người Việt khoảng gần 10.000 tỷ đồng/tháng, tương đương gần 800.000 đồng/tháng/người.

Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng

Nhu cầu ăn uống của người dân tăng cao nên đây chính là thời điểm tốt để bạn bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực hoặc thay đổi chiến lược cho quán ăn, nhà hàng của mình và nâng cao mức lợi nhuận. Dù quy mô kinh doanh của bạn lớn hay nhỏ thì bạn cũng có thể thành công nhờ số lượng khách hàng ngày càng gia tăng. 

Thay đổi thực đơn để thu hút khách hàng

Vào tháng 9 hằng năm chính là thời điểm lý tưởng để các quán ăn, nhà hàng thay đổi thực đơn. Đây được xem là cách làm thông minh để các đầu bếp có thể tận dụng được thực phẩm theo mùa. Bên cạnh đó, thực đơn mới chính là cách để bạn đánh vào tâm lý của thực khách bằng các chiến dịch marketing, nâng cao doanh thu. 

Đặc biệt với những nhà hàng lớn, dịp giàng sinh, Tết tây, Tết nguyên đán chính là thời điểm để bộ phận kinh doanh giới thiệu tới khách hàng thực đơn mới. 

Nâng cao chất lượng hương vị món ăn

Dù là mới bắt đầu khởi nghiệp hay kinh doanh đã lâu thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng của món ăn. Vào cuối năm khi có nhiều địa điểm tổ chức tiệc hoặc thưởng thức ẩm thực thì hương vị món ăn chính là cách để bạn thu hút khách đến với mình. Thực đơn đa dạng, món ăn thơm ngon sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho mô hình kinh doanh của bạn. 

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng kinh doanh thú vị giúp bạn gặt hái được nhiều thành công. 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…