Home Tin tức Mẹo bóc tỏi siêu nhanh không phải ai cũng biết

Mẹo bóc tỏi siêu nhanh không phải ai cũng biết

10 min read
0
524

Làm thế nào để bóc tỏi nhanh mà không bị ám mùi ra tay không phải ai cũng biết. Do đó, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các chị em cách bóc tỏi siêu nhanh để chị em tham khảo nhé.

Tỏi là loại cây dễ trồng và xuất hiện ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tỏi không chỉ là gia vị truyền thống mà còn là cây thuốc có nhiều công dụng chữa bệnh, mỗi chất trong tỏi đều là 1 vị thuốc giúp cơ thể đề kháng và chống lại nguy cơ bệnh tật. 

Có nhiều loại tỏi khác nhau như tỏi tây, tỏi gấu, tỏi ngọc, tỏi ta, tỏi Trung Quốc… Nhưng với người Việt Nam, tỏi ta vẫn luôn được ưa chuộng nhất bởi mùi thơm đặc trưng của tỏi giúp món ăn đậm đà hương vị và chứa nhiều công dụng chữa trị bệnh tật. 

Sử dụng lò vi sóng để bóc tỏi

Nếu do yêu cầu của bữa ăn, bữa tiệc hoặc việc kinh doanh mà bạn phải bọc nhiều tỏi thì bạn không thể tỉ mẩn. Đây là việc quá thủ công, và sẽ khiến bạn phát bực lên. Do đó, bạn chỉ cần dùng dao cắt phần gốc củ tỏ để tách các tép tỏi ra rồi cho tất cả vào lò vi sóng khoảng 10 giây. 

Sức nóng và hơi nước trong tỏi sẽ thoát ra khiến vỏ củ tỏi dễ dàng bong ra. Do đó, lúc này bạn chỉ cần dùng tay vò nhẹ vào tép tỏi và nhặt vỏ ra. Quả là đơn giản! Vừa nhanh lại không gây mùi ra tay nữa. 

Sử dụng chảo nóng để bóc tỏi

Nếu nhà bạn chưa trang bị lò vi sóng thì bạn có thể sử dụng chảo nóng và làm như sau: Chia nhánh củ tỏi và cho vào chảo nóng, sau đò chà sát các củ tói vào nhau để vỏ tỏi bong ra dễ dàng và chỉ cần nhạt vỏi tỏi ra là được. 

Tuyệt chiêu bóc tỏi bằng bát tô

Bóc tỏi bằng bát tô là cách làm vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần cắt gốc tỏi và tách từng tép ra, sau đó cho vào một chiếc bát tô.

Lấy thêm 1 bát tô cùng kích thước, úp ngược lên. Dùng 2 tay giữ chặt cho miệng 2 bát khít vào nhau rồi lắc thạt mạch đến khi nghe tiếng lạo xạo thì mở ra. 

Ngoài sử dụng bát tô bạn có thể sử dụng hộp có nắp cũng cho hiệu quả tương tự như bát tô nhé. 

Thường thì chúng ta bóc tỏi sau mới dập tỏi. Nhưng nếu làm ngược lại, đập dập tỏi rồi bóc vỏ sẽ giúp ta tiết kiệm thời gian hơn đấy. 

Ngâm tỏi trong nước ấm khoảng 2 phút sẽ giúp vỏ tỏi bong ra sẽ giúp bạn bóc tỏi vừa nhanh vừa sạch. 

Lưu ý: Các hoạt chất trong tỏi rất mạnh vì thế không nên sử dụng tỏi quá liều lượng trong thời gian dài bởi lạm dụng tỏi có thể sinh ra chứng viêm ruột hoặc bệnh tiêu chảy.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…