Home Uncategorized Luộc trứng nhanh và chuẩn chỉ với những mẹo đơn giản

Luộc trứng nhanh và chuẩn chỉ với những mẹo đơn giản

7 min read
0
17

Nhiều người nghĩ rằng luộc trứng là công việc đơn giản tuy nhiên không ít người vẫn cảm thấy bối rối trứng bao lâu thì chín, luộc thế nào cho vừa đủ. Hi vọng với các mẹo dưới đây sẽ giúp bạn đánh bay nỗi lo lắng đó. 

1. Thêm giấm

– Tương tự với 6 quả trứng

– Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm.

– Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ.

– Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.

2. Dùng muối và nước lạnh

– Bạn bắt đầu với 6 quả trứng

– Đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng.

– Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun.

– Bạn luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút.

Nhanh chóng sau đó bạn vớt trứng ra và thả chúng vào nước lạnh hoặc 1 bát nước đá để ngăn trứng tiếp tục chín. Thời gian sẽ tăng lên nếu bạn luộc lượng trứng lớn hơn.

3. Cho vào khay nướng

– Bạn sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt 6 quả trứng, mỗi quả vào từng ly nướng.

– Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C.

– Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát.

– Cuối cùng là bóc vỏ trứng và tận hưởng thành quả thôi nào.

Chỉ cần bỏ túi những mẹo nhỏ trên thì việc luộc trứng với các bà nội trợ sẽ trở nên đơn giản khá nhiều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Điểm danh 10 công việc phù hợp với người ưa hướng ngoại

Công việc phù hợp với tính cách mới có thể phát t…