Home Tin tức Khi tới nhà hàng thực khách không nên nói gì với bồi bàn?

Khi tới nhà hàng thực khách không nên nói gì với bồi bàn?

9 min read
0
669

Khi tới các nhà hàng thưởng thức món ăn, thực khách thường đưa ra khá nhiều câu nói khiến người bồi bàn khó xử hoặc khiến họ cảm thấy không hài lòng.

Mới đây, trang Thrillist vừa liệt kê những câu thực khách không nên nói với bồi bàn khi tới thưởng thức món ăn tại nhà hàng vì dễ khiến làm hỏng bầu không khí.

Người ta luôn nói " khách hàng là thượng đế" chình vì vậy mà bồi bàn rất khó nói lại khách hàng của mình dù biết mình không hề sai chuyện gì hết. Song, chắc chắn người phục vụ sẽ không có ấn tượng tốt với những khách hàng như thế.

"Món ăn này không ghi giá, điều đó có nghĩa là nó được miễn phí đúng không", theo nhiều bồi bàn, đây là câu đùa tệ nhất.

"Tôi tốt nhất là nên đối xử tốt với các bạn, nếu không chắc chắn bạn sẽ nhổ nước bọt vào đồ ăn của tôi, đúng không". Các bồi bàn cho biết dù khách hàng có tệ đến mấy họ cũng không làm vậy.

"Này, đồ ăn của tôi quá nóng", thay vì phàn nàn câu này, thực khách có thể ngồi đợi 5 phút để đồ ăn có thể nguội.

"Các bạn có khăn ăn không", thắc mắc dường như thừa vì nhà hàng nào cũng có khăn.

"Này, sao bạn không cười nhiều hơn". Lý do là họ quá mệt, hoặc bạn là vị khách khó chiều và họ đang phải rất kiên nhẫn phục vụ bạn.

"Tôi có thể lấy thêm nước chanh và một ít đường nữa không". Thực tế, bạn muốn lấy thêm gì cũng được, chỉ cần bạn trả thêm tiền.

"Món tôi gọi không có trong thực đơn, nhưng tôi có thể yêu cầu không", chắc chắn đầu bếp không thích điều này một chút nào.

"Tại sao bàn kia ngồi xuống sau chúng tôi mà lại được phục vụ trước". Lý do là thời gian làm món salad nhanh hơn món sườn heo nướng của bạn.

"Tôi có thể có số điện thoại của bạn chứ", để tránh tình trạng giằng co, mất thời gian khi phục vụ thì bồi bàn thường đứa số điện thoại giả của họ cho khách hàng.

Cho nên nếu bạn ra ngoài thưởng thức món ăn thì đừng nên nói những câu này với người bồi bàn tránh làm bữa ăn mất vui.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…