Home Hướng nghiệp Khi làm đầu bếp bạn cần kết hợp lý thuyết với thực hành

Khi làm đầu bếp bạn cần kết hợp lý thuyết với thực hành

9 min read
0
902

Để thành công trong nghề đầu bếp, bạn cần biết cách kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực hành. Để từ đó, bạn tự rút ra được cho bản thân kinh nghiệm, bài học và bí quyết.

Thực tế hiện nay, các nhà hàng, khách sạn lớn rất khó tuyển nhân viên đầu bếp vì phần lớn các bạn trẻ chỉ có kinh nghiệm chứ chưa được qua trường lớp đào tạo. Mặt khác, do ngành đầu bếp là ngành khá mới mẻ ở Việt Nam nên chưa có vị trí xứng đáng trong xã hội. Còn đối với những người có trình độ nhưng chưa có kinh nghiệm thì đào tạo qua các khóa học làm đầu bếp cũng dễ (nhân viên mới thường có một thời gian chịu sự hướng dẫn của đầu bếp). Bởi họ nắm được công thức và nghiệp vụ nên luôn được nhiều ưu tiên khi tuyển dụng.

Một số người có quan niệm, khi bước chân vào nghề đầu bếp không nhất thiết phải học lý thuyết  bởi nó không phù hợp và các khóa đào tạo khá nặng nề. Thực tế, khoá học nấu ăn tại trường trung cấp nấu ăn TP HCM luôn cân bằng giữa lí thuyết và thực hành, giúp học viên nắm vững các nguyên tắc cơ bản về nấu ăn, kỹ thuật chế biến, yêu cầu vệ sinh thực phẩm và kỹ năng thực tế. Nếu thực sự đam mê và quyết định theo đuổi nghề đầu bếp, bạn nên đăng ký một khóa học nấu ăn tại trường trung cấp nấu ăn TP HCM. Tại đây, sau khi kết thúc quá trình đào tạo bạn sẽ được giấy chứng nhận hành nghề. Do đó, bạn không cần bắt đầu từ vị trí thấp nhất khi bước chân vào nghề này. Và khi đó, cơ hội việc và thăng tiến trong nghề đầu bếp sẽ cao hơn.

Phần lớn các ông chủ khách sạn, nhà hàng lớn chuộng đầu bếp Việt vì sự lâu dài ổn định cũng như các vị khách nước ngoài đến với Việt Nam đề mong muốn thưởng thức các món ăn thuần Việt. Trong quá trình làm việc, người đầu bếp có thể được thưởng xứng đáng khi có nhiều khách hàng yêu thích các món ăn của họ.

Vì vậy, để theo đuổi nghề nấu ăn, bạn phải biết cách kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Đây chính là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của nghề đầu bếp.Tuy nhiên, để trở thành một người giỏi nghề, phải học tập kinh nghiệm ở nhiều nơi và quốc gia khác nhau. Điều này giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức món ăn mới cũng như gặp gỡ nhiều người.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…