Home Hướng nghiệp Khi học nấu món Âu bạn cần ghi nhớ điều gì?

Khi học nấu món Âu bạn cần ghi nhớ điều gì?

10 min read
0
1,237

Ẩm thực châu Âu nổi tiếng thế giới với những món ăn được trang trí cầu kỳ, sang trọng. Đó chính là thử thách với những người học nấu món Âu. Do đó, để nấu được món Âu hoàn hảo nhất thì bạn cần phải ghi nhớ những điều dưới đây nhé!

Nắm vững cách quy đổi các đơn vị đo lường

Người châu Á sử dụng đơn vị đo lường Metric nên trong các công thức nấu ăn để cân đo họ thường sử dụng gram hoặc kilogram… Nhưng trong các món Âu đơn vị đo lường lại khác khá nhiều. Bạn sẽ dễ bị sai công thức và không hoàn thành được các món Âu nếu không tính được số lượng nguyên liệu cần thiết.

Các đơn vị đo lường được sử dụng phổ biến trong công thức nấu món Âu gồm:

  • Đo dung tích: tsp (teaspoon), tbs (tablespoon), cup

1 muỗng cafe = 1 mcf = 1 teaspoon = 1 tsp = 5ml

1 muỗng canh = 1 muỗng súp = 1 mc/MC = 1 tablespoon = 1 tbsp = 15ml

1/4 cup = 60ml

1/3 cup = 80ml

1/2 cup = 120ml

1 cup = 240ml = 1 chén ăn cơm

  •  Đo trọng lượng: ounce, oz

1 ounce = 1 oz = 28 gram

  • Đo nhiệt độ: độ C (Celsius) và độ F (Fahrenheit)

1°C = 33.8°F

Cần nắm vững kỹ thuật dùng dao, chảo Âu

Vai trò của dao, chảo trong việc chế biến món ăn rất quan trọng. Đặc biệt, người Âu lại chú trọng đến vấn đề vệ sinh và tính thẩm mỹ của món ăn kể cả từng chi tiết nhỏ. Do đó, khi học nấu món Âu bạn không thể bỏ qua cách sử dụng dao, chảo với nhiều loại và mỗi loại lại có công năng riêng.

Trang trí món ăn đúng cách châu Âu

Món Âu vốn nổi tiếng bởi sự cầu kỳ nên việc trang trí món ăn là điều hết sức quan trọng. Mỗi món Âu dù rất ít cũng được người đầu bếp chăm chút từng chi tiết nhỏ để tạo nên sự lôi cuốn kì lạ. Thường thì người đầu bếp sẽ tận dụng chính từ các loại nước sốt, súp, nguyên liệu rau để trang trí món ăn đó, trình bày kết hợp chúng sao cho hài hóa, ấn tượng nhất.

Sử dụng các kỹ thuật chế biến món Âu

Ngoài những lưu ý nêu trên thì để hoàn thành được các món Âu bạn cần phải nắm được các phương pháp và kỹ thuật chế biến như áp chảo, đút lò, confit, đốt rượu… với các nguyên liệu, gia vị quen thuộc như: rượu, bơ, phô mai, dầu olive, các loại thảo mộc (hồi, húng, quế, tiêu, thảo quả…)…

Không những vậy các món ăn Âu không sử dụng nhiều gia vị thay vào đó họ chú trọng vào hương vị tự nhiên của thức ăn. Cùng với đó cấu trúc bữa ăn, phong cách ăn của người châu Âu cũng khác với người châu Á và nếu là một đầu bếp thì bạn cũng cần nắm vững những điều này để mang đến cho thực khách bữa ăn hoàn hảo nhất.

Hi vọng những điều cần biết khi học nấu món Âu trên đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…