Home Tin tức Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả 4 thiết bị điện gia dụng trong nhà bếp

Hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả 4 thiết bị điện gia dụng trong nhà bếp

15 min read
0
279

Trong cuộc sống hiện đại thì những thiết bị điện gia dụng như lò vi sóng, lò nướng, bếp từ, tủ đông – lạnh là những thứ không thể thiếu trong gian bếp. Nhờ nó mà việc nấu nướng của bạn sẽ nhanh và ngon hơn. Chính vì vậy, bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng những thiết bị trên sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Tủ đông lạnh

  • Ít nhất 1 tháng 1 lần nên vệ sinh tủ lạnh để ngăn chặn nguy cơ sinh sôi, phát triển của vi khuẩn. Bạn chỉ cần thực hiện như sau rút nguồn điện, lấy tất cả thực phẩm ra ngoài; với ngăn đông thì mở cửa để nước đá tan chảy; sau 30 phút dùng khăn mềm lau khô các bề mặt bên trong tủ lạnh.
  • Không nên dùng chung ổ cắm tủ đông với các thiệt bị điện khác bởi công suất hoạt động của tủ đông thường rất lớn, nếu dùng chung, dễ gây ra hiện tượng chập cháy.
  • Thức ăn nóng thì không bảo quản trong tủ lạnh, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát, giảm tuổi thọ của tủ lạnh.
  • Không xịt các loại hóa chất diệt côn trùng gần tủ đông, tủ lạnh vì hóa chất có thể phản ứng với tia lửa điện trong thiết bị gây cháy nổ nguy hiểm.
  • Nếu biết sử dụng các thiết điện trong nhà bếp 1 đúng cách sẽ không chỉ hỗ trợ bạn nấu ăn ngon hơn nhanh hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí 1 cách tối đa nhất.

Lò vi sóng

 

  • Sau khi hâm nóng các loại chai lọ có miệng hẹp trong lò vi sóng, khi mở nắp, cần chú ý cẩn thận vì hơi nóng có thể bật ra gây bỏng mặt.
  • Cũng như tủ lạnh bạn nên sử dụng nơi cắm nguồn riêng cho lò vi sóng. Nguyên nhân là bởi lò vi sóng thường có công suất lớn từ 800-2000W cho nên không nên cắm quá nhiều thiết bị điện trong cùng một ổ cắm vì có thể gây ra sự cố về điện.
  • Khi vệ sinh lò vi sóng chỉ nên sử dụng nước hoặc các chất tẩy rửa tự nhiên vì những chất tẩy rửa hóa học sẽ khiến lò bị ăn mòn, về lâu dài sẽ gây hỏng thiết bị.
  • Chỉ sử dụng các vật đựng thức ăn bằng thủy tinh chịu nhiệt, sứ, sành… để đưa vào lò vi sóng.
  • Không nên để các vật dụng nấu nướng bằng kim loại hoặc thậm chí có viền kim loại trò lò vi sóng. 
  • Nếu sử dụng lò vi sóng để nướng thức ăn, trong quá trình nướng, không được mở cửa lò vì sẽ khiến dầu nóng bắn vào người. Bên cạnh đó, cũng không được chạm tay vào cửa kính lò vì nhiệt độ lò khi đó rất cao.

Lò nướng

  • Nguy cơ lò nướng bị cháy nổ hay chập điện do quá tải khi lắp đặt ở các vị trí này là rất cao. Cho nên, hãy chọn vị trí thích hợp, thoáng rộng và bảo đảm là tránh xa các khu vực hay đồ vật kể trên.
  • Luôn dùng miếng lót khi muốn đặt hoặc lấy thực phẩm khỏi lò hay bao tay cách nhiệt để cầm nắm đồ đựng thực phẩm, tránh bị bỏng.
  • Không sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng vật liệu dễ bắt lửa như nhựa, giấy, hộp xốp vì chúng có thể gây cháy nổ khi lò hoạt động. Tốt nhất là bạn nên dùng đồ đựng bằng chất liệu gốm sứ, thủy tinh chịu nhiệt để đựng các món ăn chế biến trong lò nướng.
  • Không chế biến các thực phẩm kín, vỏ cứng, hải sản như nghêu, sò… còn nguyên con, không khoét lỗ hay mở nắp vì có thể nổ trong lò, không an toàn và làm bẩn lò.

Bếp từ

  • Sau khi vừa chế biến món ăn xong và tắt bếp, bề mặt bếp sẽ rất nóng và có khả năng gây bỏng rất cao, do đó bạn cần chú ý không được chạm tay vào. Chỉ thực hiện việc vệ sinh mặt bếp khi chữ H trên bảng thông báo đã tắt đi.
  • Không đặt bếp từ gần các thiết bị như: lò vi sóng, lò nướng hay điện thoại… vì từ trường bếp từ sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị đó. Đảm bảo duy trì khoảng cách tối thiếu ít nhất là 1m.
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…