Home Trung cấp nấu ăn Học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn dễ hay khó?

Học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn dễ hay khó?

10 min read
0
229

Hiện nay, nghề nấu ăn là một trong những nghề có mức lương cao, ổn định và cơ hội làm việc cao. Do đó, có rất nhiều bạn muốn chuyển sang ngành nấu ăn nhưng lại không biết đi từ đâu. Và muốn làm được điều đó, các bạn chỉ cần học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn là bạn dễ dàng có được tấm bằng nấu ăn chuyên nghiệp trong tay. 

So với các ngành nghề đào tạo khác, học trung cấp nấu ăn có thời gian học rất ngắn chỉ khoảng 3 – 6 tháng. Đặc biệt, điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 linh hoạt và dễ dàng hơn. Thời gian học của bạn sẽ ngắn hơn các bạn vừa tốt nghiệp phổ thông hay học chuyển tiếp từ sơ cấp lên Trung cấp, điều kiện xét tuyển không khó khăn.

Với điều kiện, bạn đã tốt nghiệp và có bằng Trung cấp trở lên (nghĩa là có bằng trung cấp, cao đẳng, đại học, thạc sĩ, tiến sĩ,…) sẽ học hệ Trung cấp nấu ăn. Chỉ cần bạn có mong muốn học nghề nấu ăn thì đều có thể lựa chọn những những loại hình đào tạo nghề này phù hợp với điều kiện bản thân.

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng kí học gồm: Bản sao bằng và bảng điểm văn bằng 1, bằng tốt nghiệp THPT hay BTVH và bản sao giấy khai sinh, kèm theo 4 ảnh 3×4.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được được cấp bằng Trung cấp và có thể ứng tuyển các công việc cho vị trí đầu bếp, phụ bếp hay các công việc có liên quan tới kỹ thuật nấu ăn hay cần chuyên môn về ẩm thực. Với nhu cầu tuyển dụng của các nhà hàng, khách hàng rất lớn nên cơ hội việc làm của các bạn sẽ rất cao.

Đặc biệt, để tạo điều kiện và thời gian học cho các học viên, học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn được tổ chức ngoài giờ hành chính vào thứ 7 chủ nhật, tiện cho các học viên đi học.

Nếu các bạn đang đi làm thì vẫn làm việc bình thường và tham gia đi học vào cuối tuần mà công việc hằng ngày không bị xáo trộn. Với thời gian ngắn, bạn đã sở hữu trong tay một tấm bằng Trung cấp nấu ăn chính quy có thể liên thông lên Cao đẳng nấu ăn Hà Nội, đại học… để có thể theo đuổi và những vị trí công việc đáng mơ ước của nghề đầu bếp.

Với điều kiện đăng ký học dễ dàng và hội làm việc tốt, nếu yêu thích nghề nấu ăn thì bạn hãy đăng ký một khóa học nấu ăn tại trường Trung cấp nấu ăn TP. HCM. Tại đây, trường luôn cố gắng tạo những cơ hội học tập linh hoạt thuận tiện nhất cho học viên, giúp các bạn có được công việc và cơ hội phát triển cao.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…