Home Hướng nghiệp Học nghề bếp có phải chỉ ra làm “thợ”?

Học nghề bếp có phải chỉ ra làm “thợ”?

10 min read
0
669

Hiện này, nghề bếp được coi là nghề hot nhất bởi những sinh viên học ngành này rất ít người thất nghiệp hoặc làm trái ngành. Vậy có phải học nghề bếp xong thì chỉ ra làm "thợ"? Để tìm hiểu vấn đề này, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Có nhiều cơ hội thăn tiến cho học viên ngành bếp

Xã hội ngày càng phát tiển, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhón tại nhiều tỉnh thành. Đồng hành với nó chính là các dịch vụ giải trí và ẩm thực,.. trong đó, ẩm thực đang là ngành được quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt, nhiều người có đam mê ẩm thực lựa chọn ngành bếp sẽ có rất nhiều cơ hội thăng tiến cho bản thân mà không chỉ dừng lại ở một người đầu bếp nấu ăn bình thường.

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng tuyển dụng một số lượng lớn lao động làm nghề bếp, tạo cơ hội rất tốt cho các học viên thể hiện được năng lực của bản thân để chinh phục được các vị trí cao hơn ở đây. Ngoài ra, đây cũng chính là cách làm thông mình của những khách sạn này để có thể thúc đẩy được tinh thân cùng sự nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân tại gian bếp vừa khiến cho chất lượng các món ăn được nâng cao hơn mà họ cũng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi tạo được danh tiếng từ những món ăn tuyệt hảo.

Những vị trí liên quan đến ngành bếp như trưởng nhóm bếp phó, bếp trưởng, bếp trưởng điều hành… Đây được coi là những vị trí công việc quan trọng trong gian bếp của nhiều nhà hàng, khách sạn lớn.

Làm sao để có thể có cơ hội thăng tiến?

Những điều này hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và ý chí cầu tiến của mỗi học viên. Các học viên nghề bếp có được lợi thế rất lớn là họ có kinh nghiệm ngay khi còn đi học trên trường và được rèn luyện vào thực tiễn khá sớm nên các bạn có rất nhiều cơ hội chứng minh năng lực của bản thân đối với những nhà tuyển dụng.

Từ việc nắm vững các kỹ năng nấu ăn cơ bản đến việc nâng cao những kiến thức về quản lý để có thể ứng phó được với những yêu cầu khắt khe của người tuyển dụng. Tất cả những kiến thức này không chỉ bản học được ở trường mà còn phải tích lũy trong quá trình làm việc ở thực tiễn.

Như vây, hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến những học viên ngành bếp sẽ có ích cho các bạn trong việc chinh phục vị trí cao hơn trong gian bếp chuyên nghiệp mà không chỉ dừng lại ở một người “thợ”.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…