Home Hướng nghiệp Điều nhà tuyển dụng cần ở nhà một đầu bếp trẻ là gì?

Điều nhà tuyển dụng cần ở nhà một đầu bếp trẻ là gì?

12 min read
0
770

Nghề đầu bếp hiện nay đang là một nghề hot. Ai cũng nói rằng học đầu bếp không lo chết đói. Thế nhưng nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng thì điều đó cũng không chắc.

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch thì nhu cầu tuyền dụng đầu bếp cũng ngày một tăng cao. Và trong tương lai nhu cầu tuyển dụng nghề này còn tăng hơn nhiều. Song nhà tuyển dụng cũng đặt ra một số yêu cầu với ứng cử viên để có thể tìm kiếm được những tài năng thực sự.

Có kỹ năng tay nghề tốt

Thực tế nhiều ngành học sinh viên không chú trọng đến thực hành. Nhưng ngược lại với thực trạng này thì nghề bếp lại có nhiều thời gian thực hành. Điều đó sẽ giúp sinh viên khi ra trường không còn bỡ ngỡ với công việc mình làm và bắt nhịp nhanh hơn. Nghề đầu bếp xin được việc hay không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng của ứng viên. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng thì lại càng được trọng dụng với mức lương hấp dẫn.

Có nền tảng kỹ  năng

Dù nghề bếp là nghề chú trọng vào thực hành nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua lý thuyết. Bởi đó được xem là nền tảng để bạn có thể thực hành và áp dụng. Một khi bạn năm vững lý thuyết thì khi bắt tay vào công việc sẽ dễ dàng hơn. Đây là điều mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đỏi hỏi ở ứng viên của mình.

Có tinh thần học hỏi và sự cầu tiến

Không chỉ nghề bếp mà bất cứ nghề nào cũng vậy tinh thần học hỏi, sự cầu tiến chính là động lực để bạn hoàn thành tốt công việc của mình. Do đó với những ứng viên có tinh thần học hỏi, cầu tiền thì thường nhận được sự ưu ái của nhà tuyển dụng. Cho nên cách ghi điểm tốt nhất là hãy chứng minh khả năng làm việc và thể hiện ý chí mục tiêu, không ngại khó, ngại khổ trong công việc.

Hòa đồng, có tinh thần làm việc nhóm

Trong gian bếp có rất nhiều vị trí. Và để tạo ra bất cứ món ăn ngon nào thì cũng cần có sự đóng góp của cả tập thể. Nếu bạn là người có kỹ năng và tay nghề nhưng lại kiệm lời và không có tình thần đồng đội thì khó tạo ra được một món ăn “hoàn hảo”. Trong gian bếp sự kết nối giữa các thành viên là hết sức quan trọng nó không chỉ khiến môi trường làm việc trở nên thoải mái hơn và còn giúp bạn hoàn thiện chính bản thân mình.

Tiếng Anh tốt

Nhiều người nghĩ rằng làm đầu bếp chỉ quanh quẩn nói xó bếp thì cần gì khả năng ngoại ngữ. Nhưng bạn đã nhầm nhé! Hiện nay có nhiều doanh nghiệp, cá nhân và nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào lĩnh vực ẩm thực ở Việt Nam. Chưa kể khách hàng cũng đa dạng hơn về quốc gia. Và đầu bếp thì có thể làm việc tại nhà hàng nước ngoài, thậm chỉ là giao tiếp với khách hàng. Bạn sẽ chẳng làm được gì nếu không có ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh.

Nói tóm lại ngay từ bây giờ khi đang ngồi trên ghế nhà trường bạn hãy cố gắng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…