Home Hướng nghiệp Điểm danh 10 công việc phù hợp với người ưa hướng ngoại

Điểm danh 10 công việc phù hợp với người ưa hướng ngoại

17 min read
0
1,046

Công việc phù hợp với tính cách mới có thể phát triển lâu bền được. Cho nên, tùy vào tính cách của từng người bạn có thể lựa chọn công việc thích hợp cho bản thân. Với những người có tính cách hướng ngoại, ham hoạt động… thì10 công việc sau đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn thích hợp nhất.

1. Diễn viên

Mức lương trung bình: 51.293 USD/năm = 1,052 tỷ/năm

Để có được thành công trong nghề này đòi hỏi diễn viên phải có sự đầu tư, rèn luyền về kỹ năng diễn xuất cũng như khả năng tạo lập và duy trì các mối quan hệ. Khi đã có được danh tiếng trong nghề cuộc sống của bạn cũng trở nên thú vị hơn. Song hơn bất cứ nghề nào diễn viên là nghề đòi hỏi ít nhiều phải có năng khiếu. 

2. Chuyên gia nhân sự

Mức lương trung bình: 63.176 USD/năm = 1,3 tỷ đồng/năm

Công việc này đòi hỏi ứng viên phải hòa mình vào công việc, xem xét nhu cầu nhân sự ngày càng khắt khe của các công ty. Từ đó, đưa ra cho ban giám đốc những định hướng để đi tới quyết định tuyển dụng ứng viên phù hợp. 

Với công việc này, bạn có cơ hội nghiên cứu về các hoạt động của nhiều phòng ban khác như kinh doanh, tài chính, tiếp thị… để có được cái nhìn toàn diện về công ty.

3. Giám đốc kinh doanh

Mức lương trung bình: 107.475 USD/năm = 2,2 tỷ đồng/năm

Vị trí công việc này đòi hỏi bạn phải thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Và hơn hết người làm nghề phải có khả năng phân tích thuyết phục và định hướng cho khách hàng. Với những người có tính cách cởi mở, hòa đồng, phóng khoáng và luôn muốn có sự tiếp xúc với mọi người thì công việc này thực sự là một lựa chọn hoàn hảo.

4. Chuyên viên PR

Mức lương trung bình: 59.970 USD/năm = 1,23 tỷ đồng/năm

PR là nghề đòi hỏi phải gắn với các phương tiện truyền thông đại chúng, với báo chí và điều đó đòi hỏi bạn phải có uy tính nhất định. Những người có tính cách sôi nổi, hướng ngoại có thể dễ dàng xây dựng các mối quan hệ lâu dài cần thiết cho công việc.

Chuyên viên PR thành công hơn nếu biết cách duy trì một mạng quan hệ, gồm các địa liên lạc cụ thể sẽ giúp.

5. Nhân viên y tế

Mức lương trung bình: 39.303 USD/năm = 808 triệu đồng/năm

Nhân viên y tế phải là người có thể chất và tinh thần tốt, đòi hỏi phải thân thiện với mọi người. Họ phải biết cách  làm yên lòng người bệnh, chuyện trò, chia sẻ với tâm tư với người bệnh trong những tình huống căng thẳng. Như vậy có thể thấy với những người có tính cách hòa đồng, niềm nở thì đây là công việc phù hợp. 

6. Cố vấn tài chính

Mức lương trung bình: 81.072 USD/năm = 1,65 tỷ đồng/năm

Những người có khả năng giao tiếp tốt thường yêu thích công việc này.  Đồng thời, họ phải hiểu rõ những mức mong muốn đạt ngưỡng với từng khách hàng, rủi ro có thể xảy ra với nhu cầu tài chính của khách.

7. Chuyên gia vật lý trị liệu

Mức lương trung bình: 1,5 tỷ đồng/năm

Người làm nghề này yêu cầu phải biết chia sẻ, có khả năng thuyết phục người khác bởi kết quả của nó không thể nhìn rõ trong ngày một ngày hai. Hơn hết, vật lý trị liệu cũng đòi hỏi các chuyên viên phải kiên trì trong quá trình chữa trị. 

8. Trung gian hòa giải

Mức lương trung bình 53.550 USD/năm = 1,1 tỷ đồng/năm

Đó là những người có khả năng giải quyết xung đột giữa các bên để đem đến một kết quả tuyệt vời nhất. Thực tế, cả 2 bên xung đột ai cũng muốn nghe những lời giải thích hợp tình hợp lý, để mâu thuẫn sớm có thúc.

Cho nên, những người làm nghề này phải có khả năng thuyết phục, phân tích vấn đề tốt để có cách giải quyết phù hợp nhất. 

9. Nha sĩ

Mức lương trung bình: 73.031 USD/năm = 1,5 tỷ đồng/năm

Nha sĩ thường xuyên phải giao tiếp với bệnh nhân, với các đồng nghiệp khác, giúp cho sức khỏe răng miệng của họ khỏe mạnh. Khi mắc các vấn đề về răng miệng bệnh nhân thường muốn làm việc với những người tế nhị, hiểu và đáp ứng mong muốn của họ.

10. Quản lý giáo dục

Mức lương trung bình: 93.298 USD/năm = 1,9 tỷ đồng/năm

Người làm quản lý giáo dục phải biết cách tiếp xúc với phụ huynh, với các nhân viên và đồng nghiệp của mình. Cho nên, yêu cầu đầu tiên là họ phải là những người có khả năng giao tiếp tốt. 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…