Home Hướng nghiệp Dấu hiệu chứng tỏ bạn sinh ra là dành cho nghề bếp

Dấu hiệu chứng tỏ bạn sinh ra là dành cho nghề bếp

11 min read
0
1,384

Để lựa chọn ngành nghề phù hợp bạn cần phải xem bản thân mình có những điểm mạnh gì, sau đó mới chọn “con tim” để đi theo ngành học mà bạn thực sự yêu thích, thực sự đam mê. Vậy làm sao để bạn có thể biết mình phù hợp với nghề bếp hay không?

Bạn thích cảm giác được nấu ăn

Nếu họa sĩ mê mẩn với những cây cọ vẽ, ca sĩ yêu những bài hát… thì đầu bếp trước hết phải là người yêu gian bếp và say mê cảm giác được nấu ăn cho mọi người.

Bạn không ngần ngại đứng thường xuyên trong căn phòng nóng bức, bạn thích nghi được với mọi “loại mùi” của bếp từ bơ, bột, gia vị, thảo mộc đến các loại nước xốt, những món nướng, xào… Bạn không nề hà việc phải đeo tạp dề và cảm thấy thích thú với những món ăn mình làm. Đó chính là những dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn sinh ra là dành cho nghề bếp. 

Bạn luôn sáng tạo

Bạn luôn tưởng tượng ra được nhiều hơn những quan sát thực tế để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Vậy hãy liên hệ 1 chút với bản thân, đứng trước một vấn đề, bạn có khả năng lên ý tưởng một cách nhanh chóng, không bị quá lệ thuộc vào công thức, những thứ có sẵn và thích khám phá để đưa ra những cái mới… Đây là dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với những ngành nghệ thuật sáng tạo hoặc xã hội mà nghề bếp là một trong số đó. 

Bạn có khả năng quan sát, có giác quan nhạy bén

Khả năng quan sát tốt, học hỏi nhanh mọi việc là một kỹ năng mà bất cứ nghề nào cũng cần đến. Song với nghề bếp nó thực sự quan trọng. Đơn giản như việc bạn ghi nhớ nhanh các thao tác nấu ăn của đầu bếp và làm theo mà không cảm thấy chúng quá khó khăn với mình. Bằng nhãn quan bạn có thể cảm nhận được độ tươi sống, ngon của món ăn mà không cần nếm thử. Nếu “bẩm sinh” bạn đã có năng khiếu này thì thực sự đó là yếu tố vô cùng đáng quý để trở thành một đầu bếp.

Người đầu bếp cần có vị giác để cảm nhận được sự hợp lý của chua – cay – mặn – ngọt trong món ăn. Quan trọng hơn khi đứng trước một nguyên liệu, bạn biết vận dụng kết hợp cả khướu – thính – nhãn – vị giác để đoán đó là nguyên liệu gì , vị này cho vào món ăn nào cho phù hợp… Nếu đúng thế thì bạn thực sự có triển vọng để trở thành đầu bếp. 

Bạn là người kiên nhẫn

Nếu bạn là người kiên nhân, tỉ mỉ, không ngại khó khăn, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu thì nghề bếp luôn chào đón bạn. 

Để tìm hiểu về chương trình học nghề đầu bếp chuyên nghiệp bạn hãy liên hệ:

Phòng tuyển Trung Cấp – Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Nhà F, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh (Trong khuôn viên trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0865 96 21 28 – 0985 389 812
 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…