Home Tin tức Đầu bếp nổi tiếng trên thế giới chia sẻ mẹo nấu ăn ngon

Đầu bếp nổi tiếng trên thế giới chia sẻ mẹo nấu ăn ngon

12 min read
0
783

Cùng với quá trình làm nghề, mỗi đầu bếp sẽ tích lũy được cho mình những mẹo riêng để tạo ra những món ăn với hương vị đặc biệt nhằm khẳng định tên tuổi của họ. Ở bài viết hôm nay các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo nấu ăn ngon. 

Các bí quyết nấu ăn ngon của những đầu bếp trên thế giới đều nằm ở sự sáng tạo không ngừng nghỉ, họ biết tận dụng nguyên liệu theo mùa và không quên giữ gian bếp sạch sẽ. 

Đầu bếp được vì như một người nghề sĩ và gian bếp chính là sân khấu cua họ. Với bàn tay khéo léo, khối óc sáng tạo… họ kết hợp, biến tấu các nguyên liệu tạo nên món ăn với hương vị độc đáo. Vậy những người đầu bếp nổi tiếng trên thế giới đã làm thế nào để giữ chân những khách hàng khó tính của mình. 

Alain Ducasse

Đầu bếp Alain Ducasse từng nhận 3 ngôi sao Michelin tại 3 thành phố khác nhau chia sẻ bí quyết thành công của mình là tận dụng nguyên liệu theo mùa. Món ăn ngon là khi bạn biết kết hợp giữa cuộc sống và căn bếp. Điều đó được thể hiện rõ trong cách các đầu bếp tận dụng nguyên liệu theo mùa để chế biến món ăn. 

Đầu bếp Pierre Gagnaire

Với nghề bếp sự sáng tạo được xem là đặc tính quan trọng. Chính vì vậy, yếu tố để làm và gắn bố lâu dài với nghề bếp chính là sáng tạo không ngừng nghỉ. Bạn nên nhớ rằng nghề bếp không cho bản thân tự hài lòng với những gì mình đã có. Thay vào đó phải luôn tìm tòi, sáng tạo để tạo ra những món ăn mới, lạ mắt. 

Đầu bếp nổi tiếng Pierre Gagnaire (thuộc top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới do tạp chí Le Chef danh giá bình chọn) là người tiên phong của phong trào ẩm thực kết hợp (fusion). Ông cho rằng mỗi quốc gia có một nét văn hóa ẩm thực riêng song tất cả đều hấp dẫn và có thế mạnh riêng. Cho nên mỗi đầu bếp nên làm mới món ăn dựa trên những thế mạnh đó. 

Eckart Witzigmann

Đầu bếp Eckart Witzigmann là một trong 4 đầu bếp nổi tiếng đoạt 3 sao Michelin, cho rằng nguyên liệu của mỗi mùa trong năm quyết định đến chuyện đầu bếp sẽ làm gì trong căn bếp. Ông đưa ra lời khuyên cho nhiều đầu bếp là ngôi sao của nhà bếp chính là những sản phẩm mua về và sẽ tạo ra mà không phải đầu bếp hay hệ thống máy móc công cụ nào khác.

Đầu bếp Gordon Ramsay15

Đầu bếp Gordon Ramsay nói: “Nguyên tắc cốt yếu nhất của nấu ăn là nhà bếp lúc nào cũng phải sạch không tì vết. Có như vậy, món ăn mới thực sự ngon và đảm bảo”. Một gian bếp vương vãi vỏ rau, dầu mỡ, nước… không chỉ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn làm ảnh hướng tới tinh thần của người làm việc trong căn bếp đó. 

Gordon Ramsay

Bí quyết cuối cùng để làm nên món ăn ngon là giữ bếp luôn sạch sẽ. Nhiều người cho rằng điều này không liên quan gì tới hương vị món ăn song đó là yếu tố được nhiều đầu bếp nổi tiếng quan tâm. 

Để tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn người làm nghề chuyên nghiệp có thể áp dụng 3 bí quyết của những đầu bếp nổi tiếng trên thế giới vừa kể trên. 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…