Home Tin tức Cùng chuyên gia điểm qua 5 xu hướng ẩm thực sẽ lên ngôi trong năm 2018

Cùng chuyên gia điểm qua 5 xu hướng ẩm thực sẽ lên ngôi trong năm 2018

11 min read
0
454

Kết quả này được lấy từ cuộc khảo sát của hơn 2.000 khách hàng trên số liệu thống kê bán hàng của Tập đoàn Waitrose Food & Drink và đánh giá phân tích của các chuyên gia trong lĩnh vực mua sắm, ẩm thực cũng như những thói quen trong nấu nướng.

Và theo Waitrose 5 xu hướng mới sẽ “lên ngôi” trong năm 2018 bao gồm:

Thời kỳ của xe đẩy siêu thị sẽ chấm dứt

Chúng ta từng nghĩ rằng sẽ chẳng bao giờ có những quán rượu, những câu lạc bộ trong siêu thị. Tuy nhiên, trong tương lai mua sắm chính là dịp để chúng ta được trải nghiệm mọi thú và việc mua sắm chỉ là môt trong những hoạt động của siêu thị. Cùng với đó số lượng xe đẩy hàng cỡ lớn phục vụ nhu cầu ẩm thực cả tuần của gia đình cũng sẽ giảm bớt. Bởi siêu thị cũng có những góc dành riêng bán đồ ăn, thức uống như một nhà hàng.

“Dude food” phong cách Nhật quay trở lại

Theo dự báo của các chuyên gia thì những bứa ăn theo phong cách izakaya  – bữa ăn thân mật với đồ uống được phục vụ kèm với các món ăn để trong những đĩa nhỏ, sẽ là một xu thế trong năm tới. Khách hàng sẽ bị mê đắm bởi những đĩa thịt gà xiên nướng hoặc đậu hũ chiên rưới nước sốt kiểu nhất kết hợp với phong cách “dude food”.

Thức ăn đường phố Ấn Độ trở thành món ăn khoái khẩu

Đó là đồ ăn hun khói, đồ nướng, món ăn với các loại nước sốt . Theo Waitrose, người ta sẽ khoái các món như sò điệp ngâm gừng, bánh mỳ nhồi rau gia vị rưới tương ớt. Đồng thời phương thức nấu ăn này cũng được thay đổi với các món ăn Ấn Độ chưa từng thấy như bánh thịt cừu băm chiên giòn, bánh mỳ kẹp thịt.

Bữa ăn thứ tư được chú trọng

Nếu như trước đây người ta chỉ chú trọng bữa sáng,  bữa trưa và bữa tối thì năm 2018 tiếp tục chứng kiến sự cố gắng có thêm một bữa ăn nhẹ. Điều này là sự thay đổi tất yếu để phù hợp hơn với cuộc sống bận rộn ngày nay. Bạn có thể bố sung thêm năng lượng bằng một chút salad hay một lát bánh mỳ nướng pho mát. Và dù là bữa ăn nhẹ hay bữa ăn chính thì chúng ta đều hi vọng một sự thay đổi tích cực trong tương lai.

Protein thực vật sử dụng hợp lý để giảm cân

Con người ngày càng có nhu cầu sử dụng nhiều thực phẩm giàu protein. Đặc biệt là phương pháp ăn kiêng nhưng không loại bỏ protein mà thay vào đó là sử dụng thực phẩm này một cách hợp lý để giảm cân một cách khỏe mạnh. Hiểu được nhu cầu đó của người  tiêu dùng nên nhiều thương hiệu đang nỗ lực tìm kiếm  phương pháp bổ sung nguồn protein thực vật từ các loại đậu, mầm, ngũ cốc, các loại hạt, đậu nành hay thậm chí cả tảo để đáp ứng theo xu thế này.

Trên đây là 5 xu hướng ẩm thực sẽ lên ngôi  trong năm nay. Nếu bạn cũng đang muốn học nghề nấu ăn thì có thể tìm hiểu chương trình học tại Cao đẳng nấu ăn TP. HCM.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…