Home Hướng nghiệp Có phải nghề đầu bếp chỉ dành cho nữ giới?

Có phải nghề đầu bếp chỉ dành cho nữ giới?

10 min read
0
608

Với cơ hội việc làm rộng mở nên nghề đầu bếp hiện nay đang là một nghề hot. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng công việc bếp núc chỉ dành cho phái nữ do đó, nghề đầu bếp thích hợp với con gái hơn là con trai. Vậy theo bạn có phải nghề đầu bếp chỉ dành cho nữ giới.

Học đầu bếp là đang phục vụ cho bản thân

Khi không có gia đình bên cạnh thì nấu ăn chính là kỹ năng hết sức cần thiết để bạn chăm sóc bản thân mình. Đặc biệt nếu bạn đã nắm được những kiến thức cơ bản về nấu nướng thì bạn sẽ cảm thấy công việc này thật thú vị.

Với khả năng nấu ăn của mình bạn có thể tự xây dựng những món ăn theo phong cách riêng mà không phụ thuộc vào người khác. Điều đó sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, đảm bảo được dĩnh dưỡng cho cơ thể. Cho nên học nấu ăn chính là để phục vụ nhu cầu bản thân, là việc mà ai cũng cần phải biết.

Nghề đầu bếp mang lại cho bạn thu nhập đáng mơ ước

Lương cơ bản của một phụ bếp khi mới ra trường tầm 4-8 triệu/tháng; bếp chính 5-10 triệu/tháng; bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Còn nếu bạn đủ kinh nghiệm và tài chính thì sau khi ra trường có thể mở quán ăn, nhà hàng,… của riêng mình. Đó cũng là một ý tưởng kinh doanh không tồi phải không nào?

So với những ngành nghề khác trên thị trường hiện nay thì nghề bếp là nghề có thu nhập cao. Với nam giới có sức khỏe tốt cũng sự sáng tạo thì việc nâng cao thu nhập từ nghề này là không hề khó.

Thực tế hiện nay ngày càng có nhiều nam giới tham gia vào lĩnh vực ẩm thực hoặc những công việc lên quan đến nghề bếp. Không khó để bạn bắt gặp một kiến trúc sư thành danh bên công việc của một giảng viên ẩm thực hay một nhân viên văn phòng với nghề tay trái là food stylist,…. Với phái nữ đây thực sự là những người đàn ông cuốn hút và đầy bản lĩnh.

Nếu bạn là nam giới, bạn có hứng thú với việc chế biến những món ăn thì còn ngần ngại gì nữa mà không đăng ký cho mình một khóa học nấu ăn. Hiện nay, trên địa bàn TP. HCM có nhiều địa chỉ đào tạo nấu ăn được các học viên quan tâm. Đặc biệt trong đó trường Cao đẳng nấu ăn TP. HCM với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hứa hẹn sẽ là môt trường học tốt cho các bạn sinh viên.

Phòng tuyển Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…