Home Hướng nghiệp Có phải học đầu bếp ra trường làm phụ bếp là không có tương lai?

Có phải học đầu bếp ra trường làm phụ bếp là không có tương lai?

11 min read
0
812

Học nghề đầu bếp, tuy nhiên khi mới ra trường bạn đi xin việc thì chỉ được nhận vào vị trí phụ bếp. Nhiều người cảm thấy nó không phù hợp với những gì mình được học bởi phụ bếp là vị trí nhỏ nhất trong bếp. Song dù không phải là vị trí cao nhất trong gian bếp nhưng chúng ta cũng không thể phụ nhận vị trí quan trọng của phụ bếp.

Phụ bếp được xem như cánh tay đắc lực của đầu bếp. Đây là vị trí có lực lượng đông đảo nhất trong bếp. Theo đó, một khách sạn thường có 15 bếp phụ và 3 bếp chính. Mức lương của phụ bếp hiện nay giao động từ 4 đến 6 triệu đồng chưa bao gồm phụ cấp. Song tùy vào kinh nghiệm cũng như khả năng của bạn mà mức lương sẽ được điều chỉnh dần trong quá trình làm việc. Đặc biệt hơn, viêc làm phụ bếp sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm đáng quý làm nền tảng cho bạn trở thảnh một đầu bếp giỏi sau này.

  • Quen thuộc với cách sử dụng công cụ nhà bếp

Khác với gian bếp trong gia đình, gian bếp của nhà hàng, khách sạn thường có nhiều công cụ khó sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ quen dần với chúng và sử dụng thành thao sau thời gian làm phụ bếp.

  • Làm phụ bếp cho bạn kinh nghiệm chọn, sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng, góp phần không nhỏ tạo nên hương vị món ăn. Do đó, nguyên liệu tươi ngon sẽ cho món ăn được vị ngon hoàn hảo nhất. Khi bạn làm phụ bếp tức là bạn sẽ học các kỹ thuật thái, cắt, tải nguyên liệu cũng như việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon.

  • Học được bí quyết nấu ăn từ những đầu bếp có tên tuổi

Đối với nghề đầu bếp thu nhập của bạn càng tăng cao nếu nhu bạn có tay nghề giỏi. Và với những sinh viên mới ra trường thì việc thực hành và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước chính là cách để được mức thu nhập đáng mơ ước.

Từ công việc phụ bếp bạn sẽ giúp bạn học hỏi được khối kiến thức ẩm thực khác. Đó là cách sử dụng nguyên liệu, nêm gia vị như thế nào cho món ăn được ngon hơn. Và những kiến thức đó thì bạn khó có thể học được từ sách vở.

  • Rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm

Nhà bếp có nhiều bộ phận khác nhau. Và để có được một món ăn ngon thì cần sự kết hợp nhịp nhàng của các bộ phận này. Và môi trường của một phụ bếp sẽ giúp bạn làm quen với kỹ năng làm việc nhóm.

Với những bạn sinh viên mới ra trường thì làm phụ bếp chính là bước đầu giúp bạn rèn luyện các kỹ năng đã được học ở trường. Đó là nền tảng để bạn trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp. Chính vì vây quan niệm học đầu bếp ra làm phụ bếp thì không có tương lai là hoàn toàn sai lầm.

Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ:

Phòng tuyển Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…