Home Tin tức Cô gái hậu đậu trở thành người vợ người vợ “siêu” đầu bếp, bí quyết là gì?

Cô gái hậu đậu trở thành người vợ người vợ “siêu” đầu bếp, bí quyết là gì?

14 min read
0
705

Chính tình yêu với người chồng đã khiến Mỹ Ngọc – từ một cô gái vụng về, trở thành một người vợ đảm đang, khéo léo, một bà nội trợ chính của gia đình.

Tiếng gọi tình yêu với người đàn ông chững chạc, trưởng thành đã khiến cô nhân viên kế toán ngân hàng tên Mỹ Ngọc siêu lòng rồi có một đám cưới như mơ đã diễn ra trong một ngày nắng đẹp.

Ảnh minh họa

Mỹ Ngọc tâm sự, chính tình yêu với chồng đã giúp cô vượt qua rào cản về tuổi tác, khoảng cách địa lý xa xôi. Cũng chính tình yêu này, khiến cô từ một cô gái vụng về, trở thành một người vợ đảm đang, một bà nội trợ chính của gia đình.

Từ bỏ ngân hàng để về làm nội trợ

Mỹ Ngọc vốn theo học ngành kế toán. Sau khi ra trường, cô xin được một công việc bao người phải mơ ước đó là nhân viên ngân hàng.

Mỹ Ngọc tâm sự, vì là con út nên cô ít khi phải vào bếp nấu nướng. Hơn thế nữa, mẹ của cô có tài nội trợ tuyệt vời nên những công việc bếp núc thường một tay mẹ đảm đương. “Nhưng cũng chính vì thế mình ít có dịp được nấu ăn và học các món ngon của mẹ”, Mỹ Ngọc chia sẻ.

Những món ăn mà Mỹ Ngọc có thể nấu thường là vài món cơm canh đơn giản cộng thêm món tủ là “mì tôm trứng”. Thế nhưng, từ khi cô "theo chồng về dinh" thì những lóng ngóng, vụng về dần biến mất. Mỹ Ngọc cũng phải từ bỏ công việc bao người mơ ước để chuyên tâm lo cho gia đình.

Nấu ăn ngon là để giữ chồng

Do lấy chồng ở vùng khác nên thời gian đầu cô gặp khá nhiều khó khăn trong việc nấu ăn để hợp khẩu vị với gia đình chồng. Để cải thiện tình hình, lúc đó cô vừa đọc sách, tham khảo trên mạng và học hỏi từ mẹ và các chị chồng.

Ảnh minh họa

Nhớ về lần đầu làm bánh sinh nhật tặng chồng, Mỹ Ngọc không giấu được một chút ngại ngùng nhưng đôi mắt vẫn sáng ngời hạnh phúc. Ngọc đã mua nhầm loại kem tươi dùng để pha thức uống, rất ít và nhanh tan, không bắt kem được. “Thế là mình lấp liếm bằng cách hoà nước cốt dừa, đường và chút xíu bột năng, khuấy đều rồi bắc nồi lên bếp đun cho bột sền sệt, tráng một lớp bột mỏng trên mặt giả làm kem rồi xịt ít kem lên làm viền bánh, trang trí bánh bằng thiên nga bánh su kem”, Mỹ Ngọc kể lại.

Dù chiếc bánh kem không hoàn hảo nhưng chồng Mỹ Ngọc đã rất xúc động và "cười vỡ bụng" với khả năng sáng tạo của vợ.

Từ khi làm dâu, lại là dâu trưởng nen trách nhiệm chăm sóc gia đình ngày càng nặng hơn. Những ngày lễ, tết, thấy chị em phụ nữ trong gia đình thường vào bếp nên Mỹ Ngọc vào bếp thường xuyên hơn và quyết tâm học nấu ăn.

Tìm học nấu ăn trên mạng internet

Mỹ Ngọc thường tranh thủ thời gian rảnh rỗi để học nấu ăn trên mạng. Cô thường theo dõi nhưng videom clip hướng dẫn hay những công thức nấu ăn. Bên cạnh đó, cô cũng tham gia các hội nhóm chia sẻ công thức các món ăn, bình luận, trao đổi ý kiến. Chính sự kiên trì, nhẫn nại và tỉ mỉ mà tay nghề nấu ăn của Ngọc tiến bộ rõ rệt. Về sau, “khi đã dần quen với bếp núc, món nào mình cũng sẵn sàng làm”, cô nói.

Giờ đã khác hẳn lúc mới về nhà chồng, mỗi món ăn hay bữa cơm Mỹ Ngọc thể hiện đều được mọi người hết lời khen ngợi.

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…