Home Cao đẳng nấu ăn Cách làm đào ngâm giòn, ngon, chuẩn hương vị

Cách làm đào ngâm giòn, ngon, chuẩn hương vị

11 min read
0
218

Với tiết trời nóng nực, một lọ đào ngâm sẽ xua tan đi nắng nóng và giúp giải nhiệt mùa hè. Đào ngâm còn là nguyên liệu để chế biến nhiều thức uống khác như trà đào xả tắc vừa giảm cân và giải độc cơ thể. Nó có thể kết hợp với nhiều đồ uống khác nhau. Sau khi thử nghiệm nhiều công thức, tác giả xin giới thiệu với quý độc giả công thức đơn giản, dễ làm, thành phẩm giòn, vàng ươm, và đẹp mắt.

NGUYÊN LIỆU

  • Đào: 1kg
  • Đường: 500g (có thể sử dụng đường cát hoặc đường thốt nốt)
  • Muối: 1 nhúm
  • Chanh: 1 quả
  • Đá viên

CÁCH LÀM

Bước 1: Chọn đào ruột vàng, chắc, cứng, không dập nát. Không nên chọn đào chín hoặc hơi nhũn vì thành phẩm sẽ không giòn và dễ nát. Rửa sạch đào, để ráo.

Bước 2: Chuẩn bị một thau nước sạch, nên sử dụng nước lọc hoặc nước sôi để nguội, pha loãng muối và vắt một ít nước cốt chanh. Bước làm này khiến cho đào không bị thâm

Bước 3: Tách đào từng múi, mỗi quả nên tách thành 6 múi đều nhau. Khi tách đào, nếu thấy quả nào chín thì không nên sử dụng. Bổ đào đến đâu thả vào chậu nước đến đó, vẫn giữ nguyên vỏ. Sau khi tách xong mới lần lượt gọt vỏ đào nhé.

Bước 4: Sau khi gọt hết vỏ đào, bạn nên rửa lại đào với nước sôi để nguội, để không bị gợn bởi nước muối. Để ráo khoảng 5’, ướp đào với 100g đường

Note: Thỉnh thoảng xóc đào với đường để đào ngấm gia vị

Bước 5:

–  Nếu sử dụng đường cát, bạn nên thắng 100gr đường cho có màu caramel, bạn nên coi chừng bước này, đến khi đường có màu vàng đẹp mắt thì đổ nước luôn. Không nên để đường cháy quá, sẽ có mùi khét.

– Nếu sử dụng đường thốt nốt thì không cần thắng đường, mình highly recommend sử dụng đường thốt nốt vì mùi thơm, đường ngọt thanh.

– Bạn có thể tăng giảm lượng đường tuỳ khẩu vị

Bước 6: Nhanh tay cho 1 lít nước vào nồi đường và khuấy đều tay cho đường hoà tan với nước (lượng nước gấp đôi lượng đường hoặc bạn có thể điều chỉnh sao cho khi ngâm lượng nước đường ngập đào là được).

Bước 7: Khi nước đường sôi thật kỹ, đổ đào đã ướp vào đun tầm 3-5 phút đến khi đào trong thì tắt bếp ngay. Không nên đun lâu sẽ rất dễ bị nhũn đào

Bước 8: Chuẩn bị ngay một bát nước lọc, cho càng nhiều đá càng tốt. Sau đó vớt đào vào thau nước đá, ngâm khoảng 5’. Nước đường còn lại trong nồi để nguội

Bước 9: Vớt đào ra một chiếc bát và để trong ngăn đá tầm 30’. Bước này khiến đào có độ giòn rụm ngon hơn.

Bước 10: Sau khi nước đường nguội, vắt nước cốt chanh (nhớ bỏ hạt :D) hoà cùng nước đường. Chuẩn bị hộp có nắp đậy, nhựa hay thủy tinh đều được. Trút đào ngâm vào hỗn hợp nước đường đã nguội vào lọ.

Vì đào ngâm không có chất bản quản, nên lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong khoảng 1 tuần.

Chúc bạn thành công <3 !

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng nấu ăn Chính quy 2019 và những điều cần biết

Cao đẳng nấu ăn Tp HCM – Khoa nấu ăn trường Cao đẳng Hùng Vương đã ch&…