Home Trung cấp nấu ăn Các bạn trẻ có nên học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn không?

Các bạn trẻ có nên học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn không?

15 min read
0
172

Thực tế hiện nay tình trạng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường không xin được việc làm không phải ít. Có khá nhiều người đã chấp nhận đi làm công nhân để kiếm tiền mưu sinh, một số ít giấu bằng để đi học Trung cấp. Và học văn bằng 2 nấu ăn được xem là hướng đi mở ra nhiều con đường tươi sáng được nhiều người lựa chọn.

Các bạn trẻ có nên học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn không

Học ăn bằng 2 nấu ăn được xem là cơ hội mới và bởi thời gian đào tạo nhanh nên nhiều người chọn hướng đi này. Bên cạnh đó có một số bạn trẻ còn phân vân có nen học văn bằng 2 nấu ăn hay không mặc dù bản thân đang thất nghiệp. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn có thể tìm được câu trả lời cho câu hỏi này.

Nhu cầu xã hội cực lớn nên nghề nấu ăn và đầu bếp hiện nay đang là một nghề hót nhất. Theo đó, khi có tay nghề bạn có thể làm được ở bất kì mà bạn muốn, không nhất thiết phải ở các thành phố lớn. Du lịch và khách sạn nhà hàng ăn uống đang được đẩy mạnh phát triển, mỗi năm mỗi lúc một mở rộng nên nhân lực cần rất nhiều, từ nhân lực lành nghề có kinh nghiệm lâu năm tới những người học việc, học nghề.

Tuy nhiên để được làm việc tại nhà hàng, khách sạn lớn không phải dễ. Thường thì chỉ những người có tay nghề giỏi, có hiểu biết sâu rộng về ẩm thực mới có thể làm việc tại đây. Song bạn đừng nghĩ rằng thế học văn bằng 2 vẫn thất nghiệp? Bởi thực tế bằng tay nghề của mình bạn cỏ thể xin việc tại quán cơm, hàng ăn hoặc nếu có điều kiện thì mở cho mình một quán ăn nhỏ.

Bên cạnh đó mức lương dành cho các đầu bếp cũng không hề thấp so với những người có bằng cấp tương đương làm trong ngành khác. Ngoài ra với những sinh viên mới tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn đã có thể dễ dàng xin được việc ở vị trí phụ bếp hay là đầu bếp làm các món phụ tại các cửa hàng ăn uống, lương khởi điểm đã ở mức 4-5 triệu, khi có kinh nghiệm thì việc tăng lương sẽ rất nhanh chóng.

Chỉ với những lý do trên có lẽ cũng đủ để bạn trả lời cho câu hỏi có nên học văn bằng 2 Trung cấp nấu ăn hay không? Và thay vì làm một công việc mình không yêu thích, không phát triển bản thân tại sao bạn không chọn nghề nấu ăn. Bằng sự kiên trì, niềm đam mê thành cong chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn.

Mất 1 năm học văn bằng 2 nấu ăn nhưng vô vàn cơ hội mở ra

Khi học văn bằng 2 nấu ăn bạn chỉ mất 1 năm. Đặc biệt lớp học mở ngoài giờ hành chính nên bạn không mất quá nhiều thời gian và công sức để hoàn thành khóa học. Bên cạnh đó học nấu ăn thì 60% tổng tiết học là thực hành nên bạn không cần lo lắng việc học nhàm chán. Chỉ cần bạn chăm chỉ học tập, sáng tạo kiến thức kỹ năng một cách thoải mái thì sẽ có được kết quả bất ngờ. Và khác với nhiều ngành học khác, nấu ăn là nghề đòi hỏi sự sáng tạo nên bạn cần dự trên những kiến thức đá học để có thể sáng tạo ra những món ăn chất lượng chứ không nên rập khuôn theo lối mòn.

Có thể thấy rằng học văn bằng 2 nấu ăn bạn chỉ mất 1 năm là đã có thể sở hữu ngay cho mình bằng nấu ăn chính quy để có thể tự tin xin việc ở bất cứ đâu mình muốn.

Hồ sơ thủ tục học văn bằng 2 nấu ăn rất đơn giản, mọi chi tiết xin liên hệ tới Văn phòng tuyển sinh chính thức của Trường Trung cấp Nấu ăn Hồ Chí Minh tại:

Phòng tuyển Cao Đẳng NẤU ĂN Tại TPHCM

Địa chỉ: Phòng G201, Số 586 Kha Vạn Cân, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

(Trong khuôn viên Trường Cao đẳng KT – KT Vinatex TP.HCM)

Điên thoại: 0868.31.91.91 – 0967.983.866

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…