Home Tin tức Bí quyết chọn các loại thịt chất lượng

Bí quyết chọn các loại thịt chất lượng

12 min read
0
1,238

Trong các bữa ăn hàng ngày, các món ăn làm từ thịt đều không thể thiếu và được sử dụng phổ biến trong thực đơn của quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Cách chọn các loại thịt ngon, chất lượng sẽ giúp cho món ăn thơm ngon, thể hiện được đúng chuẩn hương vị mà người đầu bếp muốn gửi gắm.

Thịt lợn

Cách chọn thịt lợn ngon phải có lớp mỡ màu sáng bóng, phần nạc rắn chắc, đàn hồi cao, lấy ngón tay ấn vào thịt, không để lại vết lõm khi bỏ ngón tay ra và không bị dính. Thịt tươi và sạch không có mùi lạ, mùi ôi thiu hay mùi thuốc kháng sinh.

Thịt lợn có màu hồng nhạt, thớ mịn, da không quá dày, không lẫn quá nhiều mỡ trong thịt. Với các món nướng hoặc đút lò, bạn nên chọn thịt có màu hồng sáng cùng với khoảng 1cm mỡ bọc bên ngoài. Với các món xốt, làm nhân bánh, bạn có thể chọn thịt sẫm màu cũng được.

Thịt bò

Để chọn được thịt bò ngon, bạn có thể dùng tay ấn vào, thịt tươi sẽ có độ đàn hồi tốt, vết nhấn không bị lõm. Quan sát bề mặt thịt tươi khô mịn, không có xơ vụn, khi thái, miếng thịt thường dính dao.

Nếu thịt bò đủ tuổi thường có vân mỡ trong thớ thịt, lớp mỡ bên trên cứng và có màu vàng đậm. Phần thịt rắn và có màu đỏ sậm, thớ thịt đều và có độ bóng. Thịt bò kém chất lượng, màu thịt thường là đỏ sẫm, lớp mỡ rất mềm hoặc thịt có quá nhiều nạc và chỉ có một chút xíu mỡ.

Thịt dê

Đặc trưng của thịt dê là có rất nhiều nạc, thớ thịt hồng và mùi gây gây, ngửi thấy hơi khó . Quan sát, bạn có thể thấy thịt dê có lớp da khá mỏng.

Thịt gà

Cách chọn thịt gà là nhìn vào màu da. Da gà vàng nhạt chỉ vàng đậm ở một số phần như ức, cánh, lưng. Gà ngon là có da mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Bạn dùng tay ấn vào phần đùi, lườn để kiểm tra, nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh, không mua nữa vì đây có thể là gà bị bơm nước.

Đối với thịt gà ngon, chất lượng là phải có mùi thơm đặc trưng, không tụ máu, da không bị xay xát. Nếu thấy thịt có pha màu xanh nhạt, bị nhớt thì không nên lựa chọn vì đây là phần thịt kém chất lượng.

Thịt cừu

Thịt cừu được chăn nuôi đủ lớn sẽ có thớ thịt màu hồng nhạt, phần mỡ bao bọc bên ngoài có màu trắng kem và khá giống với sáp nến, xương mềm có màu hồng do giữ được máu bên trong các mô xương. Khi chọn thịt bạn nên chọn thịt có kết cấu mịn, độ đàn hồi cao, sờ qua cảm nhận được độ dẻo. Còn nếu thịt cừu đã chuyển màu thâm tím và mỡ có màu ngà ngà thì không nên mua bởi sản phẩm đã để lâu, không còn tươi hoặc miếng thịt ấy được lấy từ những con cừu mắc bệnh.

Thực phẩm ngon sẽ giúp món ăn có được hương vị chuẩn nhất đồng thời mang đến nguồn dinh dưỡng cho người thưởng thức. Hy vọng, với những chia sẻ trên các bạn đã có thể nắm được cách lựa chọn các loại thịt trước khi bước vào quy trình chế biến món ăn.

 

 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…