Home Tin tức Bật mí 3 cách khử độc rau củ hiệu quả

Bật mí 3 cách khử độc rau củ hiệu quả

9 min read
0
690

Việc ăn các loại rau củ chứa mức dư lượng của thuốc trừ sâu có thể gây ngộ độc cho cơ thể tác động xấu tới hệ thần kinh. Không những vậy nó còn gây ảnh hưởng tới có quan sinh sản, thậm chí là gây ung thư. 

Do đó, nếu gia đình bạn thường xuyên sử dụng các loại rau xanh, trái cây thì hãy cố gắng loại bỏ tối đa dư lượng hóa chất trước khi đưa vào chế biến và sử dụng. Dưới đây là một vài mẹo vặt giúp bạn loại bỏ hóa chất trừ sâu, chất bảo quản hay các độc tố có trong rau củ quả bằng các cách tự nhiên có sẵn trong nhà bếp của gia đình bạn.

– Giấm

Giấm được đánh giá là một trong những thành phần hiệu quả để loại bỏ vi trùng và thuốc trừ sâu có trung rau củ bởi chúng có đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. 
Để loại bỏ độc tố có trong rau củ bạn tiến hành pha loãng khoảng 10% giấm trắng với 90% nước sạch, sau đó ngâm trái cây và rau quả trong vòng 10 phút, khuấy rau củ và trái cây thật đều trong hỗn hợp, cuối cùng rửa lại một lần với nước lọc đun sôi để nguội là được. Chỉ với cách làm đơn giản như vậy bạn sẽ loại bỏ được tối đa các loại độc tố có trong trái cây và rau củ. 

– Baking Soda

Đây được xem là một phương pháp tuyệt vời để khử sạch các dư lượng thuốc trừ sâu có trong rau củ một cách hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy khoảng 2 lít nước sạch vào chậu nước lớn, thêm khoảng 4 muỗng banking soda vào khuấy đều sau đó ngâm rau củ quả trong hỗn hợp nước đó khoảng 15 phút. Khi ngâm xong bạn dùng khăn lau khô trái cây hoặc rửa sạch lại một lần nữa với nước sạch và để ráo là dùng được. 

– Nghệ

Nghệ cũng được sử dụng để loại bỏ thuốc trừ sâu và các loại vi trùng trên rau của quả một cách hiệu quả nhờ đặc tính khử trùng mạnh mẽ. 

Các bước khử độc rau củ bằng nghệ khá đơn giản. Trước hết bạn dùng khoảng 5 thìa bột nghệ cho vào một chậu nước sôi, khuấy đều và để chậu nước nghệ nguội hẳn. Sau đó bạn cho trái cây và các loại rau củ vào ngâm khoảng 15 phút. Khi chuẩn bị sử dụng bạn vớt ra và rửa chúng lại với nước sạch lần nữa. 

Trên đây là 3 phương pháp để khử độc rau củ hiệu quả, đảm bảo sức khỏe an toàn cho cả gia đình bạn. 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…