Home Tin tức 5 mẹo đơn giản giúp khắc phục món ăn bị mặn

5 mẹo đơn giản giúp khắc phục món ăn bị mặn

7 min read
0
652

Trong lúc nấu ăn có khi bạn lỡ tay cho nhiều muối khiến món ăn bị mặn. Vậy hãy thử tham khảo và áp dụng một số cách dưới đấy để khắc phục xem nhé!

1. Dùng nước chanh tươi

Nếu món ăn bạn nấu bị mặn hãy cho vào món ăn một ít nước chanh tươi, nước chanh có tác dụng làm giảm bớt độ mặn mà vẫn giữ được nguyên mùi vị món ăn. Song với những món ăn mà thành phần có chứa sữa thì tuyệt đối không nên cho chanh vào bởi axit trong chanh sẽ làm cho những thành phần có nguồn gốc từ sữa kết tủa dẫn đến không ăn được.

2. Dùng khoai tây sống

Bạn cũng có thể khác phục món ăn bị mặn bằng cách dùng một củ khoai tây sống, gọt vỏ rồi thái thành những miếng to. Sau đó cho khoai vào món ăn ngâm trong vòng 10 phút rồi lấy chúng ra. Khoai tây sẽ hút muối nên sẽ làm độ mặn của món ăn giảm đi đáng kể.

3. Dùng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua

Bạn có biết rằng sữa chua nguyên chất hoặc cà chua cũng có tác dụng làm giảm lượng muối trong món ăn bị mặn. Đặc biệt với những món ăn làm từ bơ, sữa, pho mát…thì cách làm này rất hiệu quả. Chúng không chỉ có tác dụng làm vị mặn bớt đi mà còn giúp món ăn thêm ngon.

4. Dùng đường hoặc mật ong

Một cách làm giảm độ mặn của món ăn nữa mà bạn cũng có thể làm đó là sử dụng đường hoặc mật ong. Ngoài ra, nó còn làm cho món ăn thêm hấp dẫn hơn với vị hơi ngọt.

mat ong

Trên đây là những cách khắc phục món ăn bị mặn mà bạn có thể áp dụng trong quá trình nấu ăn. Hãy nghiên cứu và áp dụng chúng thất khéo léo, nó sẽ giúp bạn sửa sai đáng kể đấy!

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…