Home Tin tức 28 mẹo hữu ích cho công việc nhà bếp thêm đơn giản

28 mẹo hữu ích cho công việc nhà bếp thêm đơn giản

16 min read
0
437

Gian bếp có vai trò hết sức quan trọng trong căn nhà của bạn. Đó là nơi thổi lửa hạnh phúc gia đình. Thế những với nhiều chị em việc bếp núc thực sự khó khăn. Vậy hãy bỏ túi 28 mẹo sau để chuyện nấu nướng không còn là nỗi ám ảnh với các bà nội trợ.

  • Nếu canh bị mặn bạn chỉ cần thả vào nồi 1 miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
  • Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệp quả.
  • Chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước để đánh bay mùi của tỏi.
  • Cho một chút muối để vỏ trứng không bị nứt khi luộc. 
  • Để làm sạch một chảo gang bạn hãy dùng khăn giấy sạch chà xát muối lên chảo rồi rửa sạch.
  • Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.
  • Hãy bôi dầu ăn lên tay trước khi bạn thái ớt như thế da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.
  • Không nên đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó.
  • Để làm sạch chiếc ấm điện bám đầy canxi, hãy đun sôi một hỗn hợp một nửa giấm, nửa nước trong ấm.
  • Để xác định được trứng của mình có tươi hay không bạn hãy đặt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Khi trứng chìm có nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi.
  • Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.
  • Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút dấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
  • Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng.
  • Khi làm sạch bể cá nhà bạn, hãy giữ lại nước cống đó. Nitơ và phốt pho trong phân cá là phân bón tốt cho cây.Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh.

  • Mủ của rau, củ có thể khiến đôi tay bạn đen xì. Lúc này hãy chà một vài lát khoai tây đã gọt vỏ hoặc dùng dấm.
  • Làm sáng đồ bạc bằng kem đánh răng.
  • Baking soda không khử mùi hiệu quả cho tủ lạnh bằng than hoạt tính. Mặc dù vậy, nó vẫn rất tốt để khử mùi cống rãnh, mặt bếp và bồn rửa mặt.
  • Trong nhà bếp luôn giữ một cây lô hội bởi nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
  • Nếu muối của bạn vón cục, hãy đặt vài hạt gạo vào hộp muối để nó ấp thụ độ ẩm quá mức trong đó.
  • Để giảm cay mắt khi thái hành bạn hãy để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
  • Bạn mua bánh mì về mà ăn không hết, hãy cho một nhánh rau cần tây tươi vào túi bánh mì và đóng kín lại. Cần tây có thể phục hồi hương vị và kết cấu cho bánh mì.
  • Khi làm món sup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
  • Để giúp một ngăn tủ gỗ đóng mở trơn tru hơn hãy bôi nến lên ray cửa
  • Để giữ cho rau quả tươi lâu hãy bọc chúng trong báo trước khi cho chúng vào tủ lạnh.
  • Nước đã đun sôi để nguội sẽ đóng đá nhanh hơn nước lã. 
  • Khi bị bầm tím hãy lấy 1 miếng bông viên tròn và ngâm trong dấm trắng rồi áp nó lên chỗ đau. Vết bầm sẽ giảm thâm và sớm biến mất.
  • Hãy ngâm ngô trong nước khoảng 10 phút trước khi làm món bỏng ngô trên bếp. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
  • Khi 2 chiếc cốc dính chặt vào nhau. Tách nó dễ dàng bằng cách cho đá vào ly bên trong, đổ nước ấm vào ly bên ngoài.
Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…