Home Tin tức 12 thứ tuyệt đổi không nên để vào tủ lạnh

12 thứ tuyệt đổi không nên để vào tủ lạnh

11 min read
0
788

Với tác dụng làm lạnh, bảo quản thực phẩm tốt nên tủ lạnh được xem là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp. Thế nhưng bạn nên biết không phải thực phẩm nào bỏ trong tủ lạnh cũng tốt.

Dưới đây là 12 loại thực phẩm mà bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh.

1. Bánh mỳ

Khi để bánh mì trong ngăn mát tủ lạnh sẽ khiến bánh khô cực nhanh. Bạn chỉ cần gói bánh mì trong giấy báo để ở bên ngoài nhiệt độ thường được 3-4 ngày.

2. Khoai tây

Khoai tây bảo quản trong tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng đến mùi vị. Cho nên, cách bảo quản khoai tây tốt nhất là cho vào túi giấy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để khoai tây trong túi nylon, hơi ẩm dễ khiến khoai tây bị mọc mầm nhan chóng.

3. Các loại sốt cay

Bạn có biết rằng các loại xốt cay bao gồm xốt ớt Tabasco, thậm chí cả tương đậu nành và xốt Worchestershire, đều có thể cất trong tủ bếp 2-3 năm mà không sợ bị hỏng.

4. Tỏi

Tỏi có thể giữ được khoảng 2 tháng nếu được cất nơi thoáng mát. Khi bạn cho tỏi vào trong tủ lạnh sẽ khiến tỏi bị giảm hương vị và nhanh mọc mầm hơn.

5. Hành tây, hành khô

Nhiều người thường cho hành tây vào trong tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, cách bảo quản hành tây tốt nhất là bỏ chúng vào trong các túi lưới để đảm bảo khô thoáng và sự lưu thông không khí. Không để hành gần khoai tây sẽ khiến hành dễ bị mọc mầm.

6. Cà chua

Nhiệt độ lạnh sẽ “giết chết” hương vị ngon lành của cà chua. Bạn nên gói cà chua trong giấy báo, không nên dùng túi nylon dễ làm cà chua bị nhũn.

7. Cà phê

Việc cất cà phê trong tủ lạnh sẽ làm biến đổi mùi vị của cà phê. Cho nên, bạn chỉ cần cho cà phê hộp kín và cất trong tủ bếp. 

8. Mật ong

Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ nhanh chóng bị đông đặc lại. Hãy để mật ong trong tủ bếp, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm không sợ hư hỏng trong một thời gian dài.

9. Các loại dưa

Dưa nguyên quả sẽ giữ được hương vị ngon nhất nếu được giữ ở nhiệt độ thường. Còn với dưa đã bổ ra chỉ nên để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 ngày thôi bạn nhé!

10. Quả bơ

Nếu mua bơ về chưa chín thì bạn nên để bên ngoài cho chín hoàn toàn rồi mới cất vào tủ lạnh. Với cách làm này bơ sẽ giữ lâu thêm khoảng 1 tuần nữa.

11. Các loại dầu ăn

Trừ dầu hạnh nhân, còn các loại dầu ăn khác sẽ đặc lại và có màu đục hơn khi giữ trong tủ lạnh. Nên để trong tủ bếp sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và có hương vị tốt nhất.

12. Các loại bí

Chỉ cần được bảo quản nơi thoáng mát thì các loại bí vẫn giữ được độ tươi ngon trong 1 tháng chứ không nhất thiết phải để trong tủ lạnh. 

Load More Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Mẹo làm lòng lợn sạch nhanh chóng, không còn mùi hôi

Sơ chế lòng heo sao cho thật nhanh, thật sạch không đơn giản đối với những ng…